(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.434. Otis Elevator Company (Bang Connecticut) : Nhà máy sản xuất thang máy, thang cuốn, băng truyền lâu đời nhất và lớn nhất tại Hoa Kỳ

08-01-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Otis là thương hiệu thang máy Hoa Kỳ và hiện cũng là một trong những nhà sản xuất thang máy, thang cuốn,...hàng đầu thế giới, và cũng là thương hiệu thang máy lâu đời nhất hiện nay. Qua hơn 163 năm hình thành và phát triển, luôn là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp này với những phát minh cách mạng và những sản phẩm tuyệt vời.

Công ty Thang máy Otis do Ông Elisha Otis thành lập vào năm 1853 đến năm 1976 thì Otis trở thành một công ty con thuộc tập đoàn United Technologies sau một vụ M&A. Otis hiện có trụ sở đặt tại Farmington, Connecicut, Hoa Kỳ. Theo thống kê, năm 2014, Otis có khoảng 64000 nhân viên và doanh số đạt 13 tỷ đô la Mỹ.

Ông Elisha Otis sinh ở Halifax,Vermon và mất ở Yonker, New York. Ông rất nổi tiếng với phát minh ra hệ thống phanh cho thang máy.

Trước đó, Otis bắt đầu làm việc như một người thợ mộc, nhưng ông chuyển sang nghề cơ khí sau 15 năm. Năm 1852, Graves Otis đã làm cả thế giới thán phục với phát mình thang máy có phanh hoạt động trong trường hợp đứt cáp.

Otis lấy chính tính mạng mình để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của thiết bị do mình phát minh ra. Ông đã tự vận hành thang máy trước sự chứng kiến của rất nhiều người ở Crytal Place, New York. Ngay khi Otis bước vào thang máy, người trợ lý của ông đã cắt dây cáp tải của thang trong sự ngạc nhiên và lo lắng của những người có mặt lúc đó. Thế nhưng sau khi rơi xuống vài mét, thang máy đã dừng lại.

Với phát minh này, Otis đã mở ra một chương mới cho thang máy hiện đại. Một năm sau đó, Thương hiệu Otis chính thức được thành lập.

Ngoài tư chất của một nhà sáng chế, ông còn là một nhà kinh doanh tài giỏi. Ông đã thành lập công ty EG Otis sau 1 năm, ban đầu chỉ sản xuất thang máy tải hàng. Đến năm 1857, Otis làm nên lịch sử với việc chế tạo và lắp đặt thành công thang máy tải khách đầu tiên trên thế giới ở các cửa hàng của Haughwout EV tại Broadway, New York.

Qua hơn 163 năm hình thành và phát triển, Otis đã giới thiệu và thương mại hóa nhiều dòng nhiều model sản phẩm, và một số trong đó đã ngừng sản xuất, ngoài ra mỗi thì trường họ cũng những dòng sản phẩm chuyên biệt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ