(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.437. Dixon Ticonderoga Company (Bang Florida) : Công ty sản xuất văn phòng phẩm lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

11-01-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Dixon Ticonderoga là một nhà sản xuất văn phòng phẩm có trụ sở tại Heathrow, Florida, Hoa Kỳ. Joseph Dixon Crucible Company cũng trở thành một trong những thương hiệu bút chì nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

Vào năm 1827, nhà phát minh người Mỹ Joseph Dixon đã thành lập công ty phát triển nồi nấu chảy kim loại. Người ta gọi đây là bước đi cực kỳ đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu thị trường vũ khí vốn đang nổi lên trong chiến tranh Mỹ-Mexico vào những năm 1840. Nguyên nhân đơn giản vì những cái nồi nấu kim loại được làm bằng than chì.

Thật ra thì Dixon cũng có một mảng kinh doanh nhỏ sản xuất bút chì và nhờ có lợi nhuận khổng lồ từ mảng vũ khí mà sau cuộc chiến, ông đã có đủ tiền để mở rộng sản xuất bút chì. Vào năm 1847, ông dành hẳn một nhà máy ở thành phố Jersey để sản xuất bút chì. Những sản phẩm của ông rất nổi tiếng vào những năm 1870 với khẩu hiệu quảng cáo sản phầm của người Mỹ cho người Mỹ. Vào năm 1873, Dixon mua lại hãng than chì American Graphite Company of Ticonderoga nhằm đảm bảo nguồn cung cấp than chì.

Công ty cung cấp một số thương hiệu, với một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất là Ticonderoga - cây bút chì số 2 màu vàng nổi tiếng với màu xanh lá cây và màu vàng đặc biệt. Các thương hiệu khác bao gồm bút chì Dixon và Oriole, sản phẩm công nghiệp Dixon, đồ dùng học tập và nghệ thuật Prang và các sản phẩm nghệ thuật Lyra.

Được sáng lập vào năm 1795, Dixon Ticonderoga là thương hiệu bút chì lâu đời nhất nước Mỹ. Dixon Ticonderoga ra đời sau vụ sáp nhập giữa Joseph Dixon Crucible Co. và Bryn Mawr Corp. Chiếc bút chì mang tên của công ty được sản xuất đầu tiên vào năm 1830. Trụ sở của nó ban đầu ở thành phố Jersey, bang New Jersey nhưng sau hơn một thế kỉ thì hiện tại nó đang nằm ở thành phố Lake Mary, bang Florida.

Chỉ trong 1 thập niên, công ty Dixon đã sản xuất hơn 80.000 cây bút chì mỗi ngày. Nếu một cây bút chì bị mất đi vào cuối ngày làm việc, tất cả các nhân viên trong phòng đó sẽ bị sa thải. Những người quản lý trong nhà máy luôn giám sát chặt chẽ mọi nhân viên. Và với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Dixon đã cho ra đời hàng ngàn vạn cây bút chì vỏ vàng và xanh lá mà cho tới bây giờ, nó vẫn là một biểu tượng của ngành công nghiệp bút chì.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ