(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.454. Paramount Pictures (Bang California) : Hãng phim lâu đời nhất hiện còn đang hoạt động tại Hoa Kỳ

28-01-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Tự hào với lịch sử hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim, Paramount Pictures đã cho ra đời hàng ngàn bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng đã đi sâu vào lòng công chúng trên khắp thế giới.

Paramount Pictures Corporation là một tập đoàn truyền thông Mỹ, sản xuất và phát hành phim và các sản phẩm truyền thông. Trụ sở hãng đặt tại 5555 Melrose Avenue, Hollywood, California. Thành lập năm 1912 và hiện tại sở hữu bởi Viacom, đây là hãng phim có lịch sử lâu đời nhất tại miền Nam California, trước Universal Studios của NBC Universal hơn 1 tháng; đây cũng là hãng phim đại thụ cuối cùng vẫn đặt trụ sở tại Hollywood. Paramount được xem như một trong những hãng phim hàng đầu trên toàn thế giới.

Là một trong những hãng phim lâu đời nhất hiện còn đang hoạt động tại Hollywood, Paramount Pictures là hãng phim danh tiếng góp mặt xuyên suốt chiều dài phát triển của nền điện ảnh thế giới - từ những ngày đầu ra đời của phim ảnh cho đến khi có sự xuất hiện của truyền hình qua những cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Paramount Pictures ra đời vào năm 1912 bởi nhà sáng lập Adolph Zukor, ông hiện đang sở hữu một kênh truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh tại New York. Bộ phim dài tập đầu tiên của ông ra mắt tại Mỹ mang tên "Nữ hoàng Elizabeth" với sự tham gia của nữ minh tinh Sarah Bernhardt.

Sau đó không lâu ông đã thành lập hãng phim Famous Players. Một năm sau, Zukor bắt đầu phân phối những bộ phim của mình qua một công ty khởi nghiệp có tên gọi là Paramount Pictures.

Logo ban đầu (1914-1917) của Paramount Pictures và logo ngày nay (ảnh phải)

 

Vào năm 1916, hãng phim Famous Players của Zukor sáp nhập với Công ty Jesse L. Lasky, một trong những công ty đang sản xuất phim ở Hollywood (trong đó có bộ phim dài tập đầu tiên được sản xất ở Hollywood với tên gọi là The Squaw Man). Paramount Pictures được xem như một nhà phân phối phim ảnh lúc bây giờ.

Ông đã đặt tên cho hãng phim là Paramount, xuất phát từ tên một căn nhà chung cư mà ông thường xuyên đi qua trong khu phố mình. Đỉnh núi xuất hiện trong logo của hãng cũng được ông lấy cảm hứng dựa trên một ngọn núi ở Utah, nơi mà ông gắn bó trong những năm tháng thơ ấu đầu đời.

Truyền thuyết kể rằng các ngôi sao xung quanh ngọn núi đại diện cho 22 ngôi sao điện ảnh mà Hodkinson đã hợp đồng. Một ý nghĩa khác về biểu tượng các ngôi sao là Paramount có nhiều ngôi sao hơn trong vũ trụ.

Bạn đã từng chìm đắm trong những cảnh quay ngọt ngào và lãng mạn cùng Titanic, từng hào hứng và giật thót tim với những màn đọ súng, chém giết khét tiếng trong Bố già hay phát sốt lên với những bộ phim kỹ xảo hành động trong series Transformer, Iron Man… Tất cả những phim kinh điển đó đều do Paramount Pictures sản xuất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ