(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.455. Georgia Aquarium (Bang Georgia) : Thủy cung lớn nhất tại Hoa Kỳ

29-01-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Thủy cung Georgia là một bể cá công cộng ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Nó chứa hơn một trăm ngàn động vật và đại diện cho hàng ngàn loài, tất cả đều cư trú trong 10 triệu gallon nước biển (38.000 m3). Đây là hồ cá lớn nhất thế giới từ khi mở cửa vào năm 2005 cho đến năm 2012, khi nó bị vượt qua bởi Công viên Sinh vật biển ở Singapore.

Khoản tài trợ trị giá 250 triệu USD từ quỹ của doanh nhân Bernard Marcus đã cung cấp số tiền khổng lồ cần thiết để xây dựng và cung cấp cơ sở mới. Các mẫu vật đáng chú ý của thủy cung bao gồm cá mập voi, cá voi beluga, sư tử biển California, cá heo mũi chai, và cá đuối.

Vào tháng 11 năm 2001, Bernard Marcus đã công bố tầm nhìn của ông về việc trình bày Atlanta với một bể cá có thể khuyến khích cả giáo dục và tăng trưởng kinh tế. Sau khi thăm 56 bể nuôi cá ở 13 quốc gia với vợ, Billi, ông đã quyên tặng 250 triệu đô la cho việc trở thành Thủy cung Georgia. Những đóng góp của công ty với tổng cộng thêm 40 triệu đô la đã cho phép bể cá mở cửa miễn phí.

Khu trưng bày lớn nhất cho tới nay là Ocean Voyager. Bể nước mặn này có chiều dài 87 mét, rộng 38 mét và sâu chín mét. Đây là nơi cư trú của cá mập voi, cá đuối, cá mú, cá mập và cá đuối gai độc. Du khách có thể chiêm ngưỡng chúng đằng sau ô cửa sổ dài 18 mét và cao tám mét, hay dạo bộ qua đường hầm trong suốt cắt ngang khu vực chính giữa.

Có tất cả sáu triển lãm: trong đó cá voi Beluga và rồng biển được trưng bày trong bể nước lạnh. Góp phần tạo nên triển lãm đá ngầm chính là các loài san hô và cá nhiệt đới rực rỡ. Tại bể mở, du khách có cơ hội sờ tận tay cá đuối gai độc, cua hay sao biển.

Chương trình xiếc cá heo kéo dài 30 phút, diễn ra mỗi ngày hai lần và bốn lần vào Thứ Bảy, là hoạt động giải trí không thể bỏ lỡ. Các chú cá heo đã qua đào tạo sẽ tương tác với diễn viên trong một chương trình được xây dựng tỉ mì từ trang phục công phu, ánh sáng, hiệu ứng đặc biệt và nhạc nền hết sức ấn tượng.

hủy cung mở cửa hàng ngày trong suốt năm. Vé vào cửa thông thường đã bao gồm chương trình xiếc cá heo, Rạp 4D và bất kể triển lãm tạm thời đặc biệt nào.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ