(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.462. American Optical Company (Bang Illinois) : Công ty chuyên sản xuất kính cho quân đội và phi công lâu đời nhất tại Hoa Kỳ (1833)

05-02-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Mắt kính AO – American Optical Pilot là thương hiệu của Mỹ. Hãng AO thiết kế và sản xuất riêng cho phi công Mỹ từ những thập niên 1950. Với phong cách thời trang được thiết kế đơn giản và bền đẹp. American Optical hãnh diện là thương hiệu mắt kính cho phi công. Nét đặc trưng là kiểu dáng vẫn giữ nguyên bản không thay đ��i nhiều từ những năm thập niên 50 của thế kỷ 20.

Công ty American Optical (AO) là công ty đầu tiên của Mỹ trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và phân phối kính mắt cao cấp và kính mát.

Tròng kính của AO được nghiên cứu và sản xuất theo độ chính xác của Mỹ giúp tối đa hóa sự hoàn hảo thị lực cho người đeo. Tròng kính có thiết kế mỏng nhẹ, thoải mái và có tính thẩm mỹ cao, với các lớp phủ HMC trên bề mặt tròng kính giúp chống tia UV, chống trầy, chống chói, chống tia bức xạ, và chống tia điện từ.

Năm 1833, William Beecher , một cậu bé nông dân ở Connecticut chuyển đến Southbridge, MA sau khi hoàn tất chương trình học nghề kim hoàn ở Providence, RI. Cậu sau đó mở một cửa hàng kim hoàn để kinh doanh trang sức và đồng hồ. Trải qua hơn 20 năm, cửa hàng nhỏ đã trở thành một doanh nghiệp phát triển mạnh.

Thời điểm đó, mắt kính được nhập khẩu từ châu Âu chủ yếu là Anh, Pháp và Đức. Ông nhận thấy rằng chất lượng của những chiếc mắt kính này rất kém. Ông tin rẳng những người thợ trong nước có thể sản xuất loại mắt kính chất lượng tốt hơn nhiều.

Đến năm 1843, Beecher tạo ra khung kính bằng thép đầu tiên tại Hoa Kỳ. Khi công việc ngày càng phát triển, Beecher sản xuất hàng loạt khung mắt kinh thép với giá rất rẻ. Khi Beecher nghỉ hưu vào năm 1862, công ty đã trở thành Robert H. Cole & Company. Năm 1869, công ty được đổi tên thành American Optical Company.

Thành lập năm 1833, hiện AO là công ty mắt kính lớn nhất thế giới. AO vẫn cam tiếp tục phát huy những giá trị của Beecher trong việc sản xuất kính râm chất lượng cao, sáng tạo và chịu được thử thách của thời gian.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ