(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.467. Stormy Kromer (Bang Michigan) : Nhà sản xuất mũ len thủ công lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

10-02-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Một khi đã gặp thì sẽ không bao giờ quên được. George “Stormy” Kromer là một người có thật, và là linh hồn của những chiếc mũ len Stormy Kromer.

Mũ len Stormy Kromer là những chiếc mũ len được sản xuất bởi Stormy Kromer Mercantile. Nó rất phổ biến ở khu vực Trung Tây của Hoa Kỳ và với những người thợ săn và những người hoạt động ngoài trời. Nó được đặt theo tên của George “Stormy” Kromer – một cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp, người mà sau này làm kỹ sư đường sắt. Kromer đã có thời gian mất rất nhiều mũ khi làm việc ngoài trời vì gió, vào năm 1903, ông đã nhờ vợ là Ida làm cho ông một chiếc mũ mới vừa ấm áp vừa đảm bảo hơn. Bà đã sửa đổi một chiếc mũ bóng chày thành mũ Stormy Kromer như bây giờ bằng cách khâu thêm 2 chiếc tai len. Những chiếc mũ được làm với họa tiết chấm bi đỏ hoặc xanh rất thịnh thành vào đầu thế kỷ 20.

Do sự phổ biến với các công nhân đường sắt, Kromers đã thành lập công ty Kromer Cap vào năm 1903 để sản xuất mũ. Năm 1919, do nhu cầu tăng cao, Kromers đã mở một nhà máy ở Milwaukee, Wisconsin. George Kromer đã bán công ty vào năm 1965 cho Richard Grossman.

Các quyền đối với mũ được mua bởi Bob Jacquart, chủ sở hữu của Jacquart Fabric Products, và sản xuất được chuyển đến Ironwood, Michigan. Stormy Kromer Mercantile được thành lập, tăng sản lượng lên hơn 50.000 mũ mỗi năm từ 3000-6000 mũ trước đó.

Tổng thống Barack Obama đã được tặng một số mũ Stormy Kromer khi ông đến thăm Marquette, Michigan, vào ngày 10 tháng 2 năm 2011 để nói về các công nghệ truyền thông không dây.  Nó đã trở thành một trang phục truyền thống ở Bán đảo Thượng.

Trải qua hơn 114 năm sau ngày khâu mũ đầu tiên của Ida, gia đình Jacquart đã tổ chức kỷ niệm để nhớ đến người đã khai sinh ra những chiếc mũ Kromers.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ