(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.477. Mt. Olive Pickle Company (Bắc Carolina) : Công ty sản xuất dưa muối chua độc lập lớn nhất tại Hoa Kỳ

22-02-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Công ty Mount Olive Pickle là một công ty chế biến thực phẩm của Mỹ nằm ở Mount Olive, Bắc Carolina. Sản phẩm chính của công ty là dưa chuột muối, nhưng đây cũng là nhà cung cấp lớn hạt tiêu, dưa chua, gia vị và các sản phẩm ngâm khác. Mt. Olive là công ty dưa chua độc lập lớn nhất ở Hoa Kỳ và là thương hiệu dưa chua bán chạy nhất ở Đông Nam Hoa Kỳ, nơi thị phần của nó đạt 70%.

Các cơ sở đều nằm ở Mt. Ô liu trên 110 mẫu Anh (45 ha) với 800.000 feet vuông (74.000 m2) sản xuất, văn phòng và không gian kho. Công ty có hơn 1.200 thùng đựng nước muối và có thể lưu trữ hơn 40.000.000 pound (18.000.000 kg) dưa chuột. Công ty sử dụng hơn 500 người, con số này lên tới hơn 800 người trong mùa tiếp nhận bận rộn nhất mỗi mùa hè. Năm 1943, công ty là một trong những công ty đầu tiên ở nước này đưa ra kế hoạch chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên của họ. Năm 1959, Mt. Olive đã thành lập một quỹ cộng đồng nhân viên giúp hỗ trợ các tổ chức cộng đồng địa phương.

Vào giữa những năm 1920, Shikrey Baddour, một người nhập cư Lebanon từ Goldsboro gần đó, lần đầu tiên nhìn thấy cơ hội trong những vụ mùa dưa chuột bị lãng phí của nông dân khu vực. Baddour đã nảy ra ý tưởng mua dưa chuột, cho chúng vào bể ngâm nước và bán dưa chuột ngâm nước muối, hoặc nước muối, cho các công ty dưa chua khác. Baddour tranh thủ sự giúp đỡ của George Moore, một thủy thủ từ Wilmington, người đã làm việc trong một nhà máy dưa chua Castle Hayne. Tuy nhiên, kế hoạch không hoạt động theo cách họ đã hình dung.

Đến tháng 1 năm 1926, một kế hoạch mới đã được thực hiện thông qua nỗ lực của một nhóm doanh nhân Mount Olive, do Headley Morris Cox, người chính thức thành lập Mt. Olive Pickle Company, Inc. để đóng gói và bán dưa chua của riêng mình. Ba mươi bảy cổ đông ban đầu đã đầu tư 19.000 đô la vốn để giúp công ty bắt đầu với những gì tất cả được xem là một "đề xuất của cộng đồng". Nhiều cổ đông ngày nay là cháu và cháu chắt của các cổ đông điều lệ. Hội đồng quản trị đã thuê H.M. Cox là Chủ tịch, Moore là giám đốc nhà máy và Baddour là nhân viên bán hàng và đưa cho họ từng cổ phiếu cho các khoản đầu tư ban đầu của họ. Hội đồng quản trị cũng đã mua 1 mẫu đất (4.000 m2) từ nông dân J.A. Westbrook với giá $ 1.000. Đất là một phần của cơ sở sản xuất hiện nay. Nhà của Westbrook vẫn nằm đối diện nhà máy.  Mt. Olive đã vượt qua 500.000 đô la doanh thu vào năm 1942. Công ty đã khởi xướng một kế hoạch chia sẻ lợi nhuận vào năm 1943 và đến năm 1947, doanh số của nó đạt hơn 1 triệu đô la mỗi năm.

Năm 1973, Mt. Các nhà khoa học thực phẩm ô liu, hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), đã phát hiện ra một trong những bí mật của quá trình lên men. Mt. Olive và các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện ra rằng vi khuẩn L. plantarum là chìa khóa cho quá trình lên men và việc loại bỏ carbon dioxide từ nước muối bằng nitơ dẫn đến thối và lãng phí tối thiểu.  Năm 1986, Mt. Olive Pickle đồng sáng lập Lễ hội Pickle Bắc Carolina.  Năm 2005, Mt. Nhà máy ô liu đã mở rộng để chiếm hơn 970.000 feet vuông (90.000 m2) không gian sản xuất bao gồm 110 mẫu Anh (0,4 km2).  Năm 2008, công ty đã giới thiệu dưa chua gói đơn đầu tiên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ