(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.458. Harley-Davidson ( Bang Wisconsin) : Nhà sản xuất xe mô tô lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

01-02-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Harley – Davidson là hãng sản xuất xe môtô lâu đời nhất Hoa Kỳ, được sáng lập vào năm 1903 tại Milwaukee – Wisconsin (Hoa Kỳ) bởi hai tên tuổi huyền thoại: William S. “Bill” Harley (1880 – 1943)

Từ khi ra đời cho đến nay, Harley Davidson chưa bao giờ đánh mất vị trí mà họ còn trở thành một mơ ước của những người yêu mô tô cruiser trên toàn thế giới.

 

 

Năm 1901, William Harley – một anh chàng 21 tuổi – đã có kế hoạch táo bạo khi muốn tự mình chế tạo một động cơ có dung tích 116cc để lắp vào một chiếc xe đạp cũ. Sau khi lên ý tưởng William Harley và người  bạn thân Arthur Davidson đã cùng nhau bắt tay vào dự án tại một nhà kho bằng gỗ nhỏ.

 

 

Sau 1 khoản thời gian hì hục với những khó khăn, 2 chàng thanh niên đã cho ra đời một chiếc xe đạp máy với sự giúp đỡ của người anh là thợ máy tên Walker. Nhưng khi vận hành sản phẩm của mình các chàng trai cẩm thấy thất vọng vô cùng với nỗ lực đầu tiên này nên họ đã bỏ chiếc xe đi, chỉ giữ lại những kinh nghiệm quý báu từ mấy tháng qua và bắt đầu cho một kế hoạch mới.

 

 

 

 

Qua nhiều lần thử nghiệm, sử dụngi những kinh nghiệm rút ra được trước đó, đến năm 1903, Harley và Davidson đã quyết định cùng nhau thành lập chính thức một công ty mang tên Harley-Davidson Motor Company với trụ sở và xưởng máy chính là căn nhà kho gỗ nhỏ của Davidson dùng chế tạo xe đạp điện trước đó với biển hiệu được viết tay trên một mảnh gỗ và gắn tạm lên cửa chính.

 

 

Vào năm 1905, công ty HD chiếc xe thứ hai được gắn động cơ 405cc, ra đời thành công và đây chính là mẫu Harley Davidson hoàn chỉnh đầu tiên. Điểm nổi bật của chiếc xe này là động cơ lớn hơn và thiết kế khung vững chắc.

Một thế kỷ đã đi qua, Harley-Davidson đã và vẫn tiếp tục cho ra đời những chiếc mô tô làm bao người say mê. Năm 2004, Harley-Davidson kỷ niệm 101 năm ngày ra đời của chiếc xe mô tô đầu tiên. “Mọi con đường đều bắt đầu từ đây và chúng sẽ không bao giờ kết thúc”. – đó là khẩu hiệu của Harley-Davidson. Dĩ nhiên cho đến nay, HD vẫn phát triển bền vững với những đặc điểm không bao giờ thay đổi. Khi nhắc đến HD, giới biker sẽ nghĩ ngay đến những chiếc Cruiser hầm hố, sang trọng với tiếng nổ máy đặc trưng và một phong cách vô cùng nước Mỹ.

 

 

 

 

Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ