(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.520. Parker Pen Company (bang Wisconsin) : Nhà sản xuất viết máy lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

19-04-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Parker Pen Company là nhà sản xuất viết máy cao cấp thành lập năm 1888 bởi George Safford Parker tại Janesville, bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Parker Pen Company là nhà sản xuất viết máy lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

George Safford Parker – nhà sáng lập của Công ty bút máy Parker đã từng là đại lý bán hàng cho Công ty bút vàng John Holland. Ông nhận được bằng sáng chế đầu tiên về bút máy năm 1889. Năm 1894, Parker nhận bằng sáng chế cho viết máy “Lucky Curve” có khả năng chứa mực bên trong thân bút. Cây bút tạo nên thành công đầu tiên của công ty là Parker Jointless được sản xuất vào năm 1899. Lucky Curve vẫn được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau cho đến năm 1928.

George Safford Parker – nhà sáng lập của Công ty bút máy Parker

 

Từ năm 1920 đến năm 1960, trước khi bút bi phát triển, Parker đứng nhất nhì trong thị trường bút viết. Năm 1931, Parker đã tạo ra Quink, loại mực khô nhanh tránh bị lem khi viết. Các nhà máy sản xuất được nhân rộng ra tại Canada, Anh, Đan Mạch, Pháp, Mexico, Mỹ, Pakistan, Ấn Độ, Đức, Brazil và Argentina.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ