(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.530. Moravian Book Shop (bang Pennsylvania) : Cửa hiệu sách hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

08-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Cửa hàng sách Moravian là một cửa hàng sách có trụ sở tại Bethlehem, Pennsylvania. Nó được thành lập vào năm 1745 bởi Giáo hội Moravian và khẳng định đây là cửa hàng sách hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là lâu đời thứ hai trên thế giới.

Cửa hàng sách Moravian, kể từ tháng 6 năm 2018, cũng là nhà sách của sinh viên trường Moravian College. Năm 2018, Giáo hội Moravian Tỉnh phía Bắc đã tiếp cận Cao đẳng Moravian tìm cách bán cửa hàng để giao phó di sản của Cửa hàng sách cho một chủ sở hữu trong "Gia đình Moravian" và tiếp tục tập trung vào 85 hội thánh của họ. Hiệu sách hiện đang thuộc sở hữu của Moravian College với các hoạt động hàng ngày được xử lý bởi Barnes & Noble College Bookseller.

Cửa hàng sách Moravian chính thức hoạt động từ năm 1745 khi Giám mục Augustus Spangenberg của Nhà thờ Moravian giao cho Samuel Powell - một chủ quán trọ ở phía Nam Bethlehem, mở và vận hành một hiệu sách. Trong những năm đầu tiên, cửa hàng phục vụ những nhu cầu của nhà thờ, nhập khẩu và bán các tài liệu truyền giáo cho những người đi nhà thờ, nhà truyền giáo và sinh viên. Trong thế kỷ tiếp theo, cửa hàng đã chuyển đến một số địa điểm và khi đến Philadelphia, nó vừa là nơi in vừa là nơi bán sách.

Năm 1871, cửa hàng đã được chuyển đến một tòa nhà gần nhà thờ trung tâm Moravian trên phố Main ở Bethlehem và tồn tại đến ngày hôm nay. Mặc dù nó đã mở rộng nhiều lần trong 140 năm qua với diện tích 14.000 feet vuông (1.300 m2). Hiệu sách hiện thuộc sở hữu của Quỹ hưu trí của Bộ trưởng của tỉnh phía bắc của nhà thờ Moravian và được giám sát bởi một ban giám đốc được chỉ định bởi nhà thờ.

Sách tại cửa hàng sách Moravian bao gồm các cuốn sách bán chạy nhất, sách thương mại và các cuốn sách chọn lọc làm nổi bật lịch sử của Moravian, Bethlehem, Bethlehem Steel, Thung lũng Lehigh và Pennsylvania.

Ngoài ra, Cửa hàng sách Moravian bán và mua lại sách giáo khoa của học sinh. Cửa hàng sách cũng lưu trữ các mặt hàng may mặc và quà tặng của trường đại học Moravian, sách tham khảo, văn phòng phẩm và đồ nghệ thuật, thiệp chúc mừng, kẹo, và các dụng cụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tại đây còn chứa những món quà truyền thống theo chủ đề Moravian và Bethlehem và sách của các giảng viên đại học và cựu sinh viên. Cửa hàng cũng tổ chức các buổi đọc và thảo luận nhóm hàng tuần và các sự kiện gặp gỡ các tác giả hàng tháng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ