(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.532. Walnut Street Theatre (bang Pennsylvania) : Nhà hát có thời gian hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

10-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Nhà hát đường Walnut thành lập năm 1809 tại số 825 đường Walnut, góc đường số 9 Quảng trường Washington khu vực tây Philadelphia. Đây được xem là rạp chiếu phim hoạt động lâu đời nhất trong cộng đồng người nói tiếng Anh và rạp chiếu phim lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Địa điểm là nơi hoạt động của Công ty phim đường Walnut – một tổ chức phi lợi nhuận, và có 3 khu : Khi chính dành cho công ty và khu sản xuất phim lớn hơn, Studio Độc lập ở tầng 3 dành cho khu sản xuất nhỏ hơn, và Studio nằm trên tầng 5 là khu cho thuê dành cho các nhà làm phim độc lập.

Nhà hát Walnut Street được xây dựng bởi Rạp xiếc của Pepin và Breschard, khi họ lưu diễn ở Hoa Kỳ từ năm 1807 đến 1815. Pepin và Breschard đã xây dựng nhiều địa điểm tại các thành phố dọc theo Bờ biển Đông của Hoa Kỳ để biểu diễn các vở kịch cổ điển cũng như phim truyền hình về ngựa.

Nhà hát được thành lập vào năm 1809, với tên là The New Circus. Năm 1811, hai người ủy quyền cho kiến trúc sư William Strickland thiết kế và xây dựng một sân khấu và dàn nhạc cho các buổi biểu diễn sân khấu và tên của sân khấu đã được đổi thành Olympic. Cái tên Walnut được sử dụng từ năm 1820.

Walnut là nhà hát đầu tiên lắp đặt đèn khí đốt vào năm 1837. Năm 1855, đây cũng là nhà hát đầu tiên có máy lạnh. Nhà hát chuyển sang đèn chùm điện và đèn chiếu sáng vào năm 1892. Nhà hát đã trải qua nhiều lần cải tạo kể từ khi mở cửa.

Sản phẩm sân khấu đầu tiên tại nhà hát là The Rivals năm 1812 với sự tham dự của Tổng thống Thomas Jefferson và Hầu tước de Lafayette .

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ