(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.534. Shane Confectionery (bang Pennsylvania) : Doanh nghiệp bánh kẹo hoạt động lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

14-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Shane Confectionery là một cửa hàng kẹo và nhà sản xuất kẹo của Mỹ, tọa lạc tại 110 Market Street ở Philadelphia, Pennsylvania. Hiện thuộc sở hữu của Ryan và Eric Berley, đây được coi là doanh nghiệp bánh kẹo hoạt động lâu nhất ở Hoa Kỳ.

Công việc kinh doanh bánh kẹo ban đầu tại địa điểm được mở vào năm 1863. Họ được biết đến với việc làm các món đặc sản truyền thống bao gồm sô cô la bơ của chủ sở hữu trước đây Edward Shane và kẹo đồ chơi.

Eric và Ryan Berley – chủ sở hữu hiện tại của Shane Confectionery 

 

Từ năm 1863, kẹo và nguyên liệu làm kẹo đã được sản xuất hoặc bán tại cơ sở tại 110 Market Street (ban đầu được gọi là High Street), ở Philadelphia, Pennsylvania. Địa điểm này là một phần của ngành công nghiệp sản xuất kẹo đang phát triển xung quanh hoạt động buôn bán đường. Năm 1910, Philadelphia là nơi có tới 1.200 cửa hàng bánh kẹo.

Các thành viên của gia đình sản xuất kẹo Herring đã vận hành một số cửa hàng trong khu vực bắt đầu từ những năm 1840. Samuel L. Herring mở một doanh nghiệp cung cấp bánh kẹo bán buôn tại 112 Market vào những năm 1850, mở rộng đến 110 Market Street vào năm 1863. Sau Nội chiến Hoa Kỳ, con trai của ông là Benjamin W. Herring tiếp quản công việc kinh doanh. Cuối cùng anh đã hợp tác với một trong những nhân viên của cha mình, người làm bánh kẹo Daniel S. Dengler.

Các đối tác đã bán hàng hóa bánh kẹo bán buôn tại Chợ 110 cho đến khi Benjamin Herring qua đời. Daniel S. Dengler và con trai của ông, Frank Dengler, tiếp tục điều hành việc kinh doanh cho đến năm 1899, khi họ bán tòa nhà cho William T. Wescott. Năm 1910, Wescott chuyển đến New Jersey, bán doanh nghiệp cho Edward R. Shane. Công việc kinh doanh của gia đình được con trai của Edward là Barry Shane tiếp quản vào năm 1983. Gia đình Shane điều hành địa điểm này như một doanh nghiệp bán lẻ trong 99 năm tiếp theo đó.

Shane Confectionery chuyên làm kẹo bơ sô cô la, kẹo đồ chơi cho dịp Giáng sinh và Lễ phục sinh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ