(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.536. Patel Brothers (bang Illinois) : Chuỗi siêu thị chuyên cung cấp các sản phẩm Ấn Độ lớn nhất tại Hoa Kỳ.

16-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Patel Brothers, Inc. là một chuỗi siêu thị người Mỹ gốc Á có trụ sở tại Hanover Park, Illinois. Patel Brothers là chuỗi siêu thị người Mỹ gốc Ấn lớn nhất tại Hoa Kỳ với 54 địa điểm tại 19 tiểu bang, chủ yếu ở New Jersey, do dân số Ấn Độ đông đảo.

Patel Brothers cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến cho Hoa Kỳ tiếp giáp thông qua trang web của mình. Chuỗi được thành lập bởi anh em Mafat và Tulsi Patel và được điều hành bởi các con trai của Mafat, Swetal và Rakesh Patel.

Mafat sống ở Bhandu, một ngôi làng nhỏ ở Gujarat, Ấn Độ cùng với anh trai của mình – Tulsi trước khi đến Đại học Indiana để học nâng cao về kỹ thuật vào năm 1968. Sau khi tốt nghiệp, anh chuyển đến Chicago sau 1 năm để làm kỹ sư. Tại đây anh đói khát vì thiếu thực phẩm Ấn Độ và nhận ra rằng thực phẩm Ấn Độ tại Mỹ không đa dạng và ngon miệng. Mafat muốn tạo ra một cửa hàng tạp hóa của riêng mình để kinh doanh thực phẩm Ấn Độ.

Vào năm 1971, Ramesh Trivedi, một nhà kinh doanh dám nghĩ dám làm đã nói chuyện với Mafat về một cửa hàng nằm trên phố Devon Avenue anh muốn bán. Một số nơi trong toà nhà đó đang xuống cấp trầm trọng. Nhưng Mafat không quan tâm đến điều này, anh đã đồng ý mua lại và chở hàng hoá tới đây.

Anh nhanh chóng nhận ra rằng, anh không thể một mình đảm đương mọi công việc tại cửa hàng tạp hoá. Vì vậy, anh đã yêu cầu người anh trai Tulsi, vẫn sinh sống ở Gujarat (Ấn Độ) giúp đỡ.

Mặc dù Tulsi và vợ Aruna từng đến Chicago vào năm 1971 để vận chuyển hàng hoá cho cửa hàng của Mafat nhưng họ cũng phải mất đến 3 năm để thu xếp ổn thoả công tác vận chuyển và mở cửa hàng đầu tiên, mang tên Patel Brothers vào tháng 9/1974.

Diện tích cửa hàng khi đó cũng chỉ ở mức khiêm tốn, khoảng 83m2. Các kệ hàng vẫn còn được đặt rất lộn xộn. Ba người họ tất bật vận chuyển hàng từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Ngày nay, Patel Brothers đã phát triển thành một siêu thị lớn, có giá trị lên tới 140 triệu USD (tương đương 3.108 tỷ đồng). Chỉ tính trên dải đất ở đường Devon Avenue (bang Chicago), khách hàng có thể ghé thăm công ty du lịch Patel Air Tours; cửa hàng váy cưới Ấn Độ Sahil; khu vực chuyên bán các loại đồ cúng, hàng thủ công mỹ nghệ, nữ trang, kỷ vật Patel Handicrafts and Utensils và một quán ăn mang tên Patel Café.

Giờ đây, chuỗi cửa hàng của Mafet do ba thế hệ trong gia đình ông quản lý. Hệ thống cửa hàng Patel Brothers nằm rải rác trên 51 địa điểm, hầu hết tập trung dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ, một số cửa hàng trải dài đến Taxas, Nam Mỹ và một cửa hàng ở California.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ