(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.538. Potter's Wax Museum (bang Florida) : Bảo tàng tượng sáp đầu tiên tại Hoa Kỳ.

18-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Bảo tàng Sáp Potter nằm ở 31 Orange Street (trước đây là 1 King Street từ 1948 đến 1986, 17 King Street từ 1987 đến 2013), St. Augustine, Florida, Hoa Kỳ.

Nơi đây lưu giữ hơn 160 tác phẩm điêu khắc bằng sáp (243 trước năm 1986) bao gồm nhiều nhân vật có thật và hư cấu, bao gồm các chính trị gia nổi tiếng, nghệ sĩ giải trí, nhân vật kinh dị, nhân vật lịch sử, ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng khác. George L. Potter đã thành lập bộ sưu tập vào năm 1948 và đây là bảo tàng tượng sáp đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Khi còn bé George Potter đã đi khắp thế giới cùng gia đình. Một chuyến đi gia đình tới London, nơi Potter đến thăm Bảo tàng Sáp Madame Tussaud. Ở tuổi trưởng thành, ông đã kiếm được một khối tài sản nhỏ trong lĩnh vực bất động sản và thị trường cho thuê đủ khả năng để Potter thực hiện ước mơ mang công trình tượng sáp đến Mỹ. Sau khi nghiên cứu chợ ở St. Augustine, một địa điểm ở góc đường King và A1A (San Marcos Ave) đã được chọn. Gems London Wax Studio đã được ký hợp đồng để tạo ra bộ sưu tập ban đầu.

Trong nhiều năm, bảo tàng đã được vận hành dưới biệt danh "Hội trường Danh vọng Quốc tế Potter". Nơi đây có một tài liệu ghi chép lại toàn bộ cuộc đời của những người được làm tượng sáp.

Sau cái chết của Potter năm 1979, bảo tàng được duy trì bởi gia đình cho đến năm 1986. Tuy nhiên gia đình anh đã không giữ gìn những bộ sưu tập này mà bán hết phần lớn bảo tàng và bộ sưu tập. Người phụ trách trước đây là Dottie White đã mua bộ sưu tập ban đầu gồm 150 tượng và mở lại bảo tàng tại địa điểm King Street vào năm 1987. Trong hai thập kỷ tiếp theo đó, bảo tàng đã trải qua nhiều lần cải tạo

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ