(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.540. Flying Horse Carousel (tiểu bang Rhode Island) : Băng chuyền ngựa gỗ hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

22-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Băng chuyền ngựa gỗ Flying là một vòng xoay ngựa gỗ lịch sử tại Đồi Watch, khu vực nghỉ mát mùa hè chính của thị trấn Westpered, Rhode Island, Hoa Kỳ.

Đây là một trong hai trong tiểu bang được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia, cùng với Công viên Lưỡi liềm Looff Carousel ở Đông Providence. Đây là băng chuyền ngựa gỗ hoạt động lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, trong đó những con ngựa nối với nhau bằng dây xích tạo thành một chuỗi ngựa gỗ.

Băng chuyền ngựa gỗ Flying được thành lập vào năm 1876 bởi công ty Charles W. Dare tại New York.

Băng chuyền bao gồm 12 con ngựa với 2 kích thước khác nhau. Thân ngựa được làm từ một cây gỗ nguyên khối với phần chân được làm riêng biệt và lắp vào thân.

Những con ngựa này vẫn còn nguyên đôi mắt làm bằng đá mã não ban đầu, còn những bộ phận khác như bờm ngựa, dây cương đã bị thay đổi. Các chú ngựa này lơ lửng trên không. Khi quay, lực ly tâm sẽ đẩy các chú ngựa này “bay” khác với những vòng xoay khác gắn những chú ngựa xuống sàn.

Băng chuyền ngựa gỗ Flying được duy trì bởi Hiệp hội cải thiện Đồi Watch phi lợi nhuận.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ