(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.544. Louis' Lunch (bang Connecticut) : Nhà hàng phục vụ hamburger lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

26-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Louis' Lunch là nhà hàng hamburger tại New Haven, bang Connecticut. Được thành lập năm 1985, Louis' Lunch là nhà hàng phục vụ hamburger đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Louis Lassen là một người thợ rèn di cư từ Đan Mạch đến New Haven vào năm 1886. Ông bán thực phẩm, bơ và trứng trên một chiếc xe đẩy bằng gỗ. Ông mua một ngôi nhà ở 45 Elliot Street và bắt đầu thêm các món ăn trưa vào gian hàng của mình từ năm 1895. Theo Louis' Lunch, bánh hamburger ra đời vào năm 1900 để đáp ứng nhu cầu ăn nhanh bữa trưa. Vào năm 1917, Louis chuyển việc kinh doanh đến tòa nhà gạch nơi từng là xưởng da thuộc.

Năm 1975, nhà hàng được chuyển đến tòa nhà 4 tầng ở 263 Crown Street. Hamburger tại nhà hàng được làm trên các lò nướng bằng gang năm 1898 và bánh mì được nướng bằng lò tỏa nhiệt năm 1929.

Lassen được Thư viện Quốc Hội công nhận là nơi khởi nguồn của bánh Hamburger. Theo gia đình Lassen, khách hàng thường la lớn “Louie! Tôi đang vội, hãy bỏ một miếng thịt kẹp giữa hai lát bánh mì cho tôi.” Lassen bèn bặt miếng thịt xay hình tròn giữa 2 lát bánh mì và đưa cho người đàn ông, câu chuyện từ đó mà lan rộng, bánh Hamburger từ đó mà ra đời. Hiện nay, thế hệ thứ 5 của gia đình Lassen đang sở hữu và điều hành nhà hàng Louis' Lunch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ