(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.545. Eli Lilly and Company (bang Indiana) : Công ty chuyên sản xuất và phân phối dược phẩm, vắc-xin lớn nhất tại Hoa Kỳ.

29-05-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Eli Lilly là một công ty dược phẩm có trụ sở tại Indianapolis, bang Indiana với văn phòng tại 18 quốc gia và phân phối thuốc cho 125 quốc gia trên thế giới.

Công ty được thành lập năm 1876 và được đặt theo tên của Đại tá Eli Lilly – một nhà hóa học và cựu chiến binh của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.

Lilly nổi tiếng là công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt vắc-xin bại liệt được tạo ra bởi Jonas Salk và thuốc trị đái tháo đường.

Đại tá Eli Lilly 

 

Lilly là một trong những công ty dược phẩm đầu tiên sản xuất thuốc trị đái tháo đường bằng DNA tái tổ hợp. Hiện tại Lilly là hãng sản xuất lớn nhất về thuốc tâm thần, Dolophine,v.v…

Với lịch sử 138 năm và là một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới, Eli Lilly chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuốc điều trị đái tháo đường, ung thư... Riêng trong mảng nghiên cứu và phát minh, tập đoàn này đầu tư gần 5,3 tỷ USD trong năm 2013.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ