(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.546. NASCAR (bang Florida) : Giải đua xe tốc độ lớn nhất tại Hoa Kỳ

06-06-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Tầm vóc không thua gì giải F1 hay giải Moto GP danh tiếng tại Châu Âu, NASCAR - giải đua danh giá bậc nhất của Mỹ là nơi đem lại tiếng tăm, địa vị và tiền bạc cho các tay đua từ khắp các quốc gia trên thế giới đổ về tranh tài.

Giải đua tốc độ này chỉ đứng sau môn thể thao “vua” của Mỹ - bóng bầu dục - về sức thu hút khán giả và phương tiện truyền thông. NASCAR hàng năm thường đón tiếp số lượng khán giả kỷ lục từ khắp nơi đổ về để được hòa mình trong không khí đam mê, hồi hộp và sôi động với môn thể thao tốc độ này.

NASCAR (Hiệp hội Đua xe địa hình của Mỹ), giải đua danh giá bậc nhất nước Mỹ đồng thời cũng là đường đua nguy hiểm bậc nhất. Do vậy, khoản tiền mà các tay vô địch kiếm được có thể lên tới hàng triệu đô la, cùng những hợp đồng quảng cáo “béo bở”.

Ra đời từ năm 1984, NASCAR được chia thành 3 giải lớn: Sprint Cup, Nationwide Series và Craftsman Truck Series. Hàng năm, NASCAR tụ hội được trên 1.500 tay đua đến từ 39 bang của Mỹ, Canada và Mexico.

Khởi nguồn giải đua chỉ là phong trào giải trí của vùng Đông Nam Mỹ, NASCAR đã dần lớn mạnh và trở thành sự kiện thể thao chuyên nghiệp có vị thế quan trọng đứng thứ hai tại Mỹ. Mỗi mùa giải diễn ra đều được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Tuy nhiên, phải đến năm 1996 -1998 giải đua danh tiếng này mới được mở rộng sang Nhật Bản và Australia.

Hiện trụ sở của NASCAR đã xuất hiện trên nhiều thành phố lớn như: Charlotte, Mooresville, Concord, Conover, New York City, Los Angeles, Arkansas, Mexico, Toronto.

Giải NASCAR thường diễn ra tại một sân vận động lớn, đường đua bao quanh sân giống như sân vận động bóng đá nhưng rộng và dài hơn, mỗi vòng đua có khi dài hơn 4 cây số.Trên bình diện quốc tế, các cuộc đua của NASCAR được phát trên truyền hình ở hơn 150 quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ