(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.547. Denny's (bang California) : Chuỗi nhà hàng chuyên phục vụ gia đình lớn nhất tại Hoa Kỳ

07-06-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Denny's (còn được gọi là Denny's Diner trên một số biển hiệu của địa điểm) là một chuỗi nhà hàng phục vụ bàn ăn kiểu Mỹ. Denny's điều hành hơn 1.600 nhà hàng ở Hoa Kỳ (bao gồm Puerto Rico và đảo Guam), Canada, Costa Rica, El Salvador, Mexico, Cộng hòa Dominican, Guatemala, Nhật Bản, Honduras, New Zealand, Qatar, Philippines, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Curaçao, và Vương quốc Anh.

Denny’s ban đầu là một quán cà phê mang tên Daniel's Donuts phục vụ bữa sáng, trưa, tối suốt ngày đêm. Denny’s không đóng cửa vào các ngày lễ trừ khi luật pháp yêu cầu. Denny’s bắt đầu nhượng quyền vào năm 1963 và hầu hết các nhà hàng Denny hiện thuộc sở hữu nhượng quyền.

Nhà hàng được thành lập bởi Harold Butler và Richard Jezak tại Lakewood, California vào năm 1953. Năm 1956, một năm sau khi Jezak rời khỏi chuỗi 6 cửa hàng lúc bấy giờ, Butler đã thay đổi khái niệm, chuyển nó từ một cửa hàng bánh rán sang một cửa hàng cà phê. Daniel's Donuts được đổi tên thành Denny's Coffee Shops 24 tiếng. Năm 1959, để tránh nhầm lẫn với chuỗi nhà hàng Los Angeles Coffee Dan's, Butler đã đổi tên từ Daniel’s Coffee Shops thành Denny's Coffee Shops.

Năm 1961, Cửa hàng cà phê của Denny được đổi tên thành Denny's. Việc kinh doanh tiếp tục mở rộng và đến năm 1981, có hơn 1.000 nhà hàng ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Công ty đã tiếp thu nhiều nhà hàng của Sambo cũ và sử dụng thiết kế giữa thế kỷ của họ trong một số nhà hàng. Vào năm 1977, Denny đã giới thiệu bữa sáng Grand Slam vẫn còn phổ biến đến tận bây giờ. Năm 1994, Denny trở thành nhà tài trợ doanh nghiệp lớn nhất  của Save the Children, một tổ chức từ thiện quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ