(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.549. Goya Foods (bang New Jersey) : Công ty thực phẩm thuộc sở hữu gốc Tây Ban Nha lớn nhất tại Hoa Kỳ

24-06-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Goya Foods,Inc. là một nhà sản xuất thực phẩm tại Hoa Kỳ và các nước Tây Ban Nha có trụ sở chính tại thành phố Jersey, bang New Jersey. Goya Foods là công ty thực phẩm thuộc sở hữu Tây Ban Nha lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Goya được thành lập vào năm 1936 bởi Prudencio Unanue Ortiz (1886–1976) từ Valle de Mena, Tây Ban Nha. Unanue di cư đến Puerto Rico nơi mà ông gặp và cưới Carolina Casal (1890–1984) – cô cũng là người Tây Ban Nha di cư. Sau đó họ chuyển đến sống tại thành phố New York. Prudencio thấy rằng tên của ông quá khó để phát âm đối với khách hàng Mỹ, do đó ông đã mua lại tên của một trong số nhà cung cấp – Công ty cá mòi Ma Rốc có tên là Goya. Công ty ban đầu được khởi dựng tại trung tâm tài chính của Manhattan chuyên nhập khẩu thực phẩm Tây Ban Nha như olive và dầu olive.

Prudencio Unanue Ortiz (trái) và Carolina Casal

 

Goya hiện cung cấp thực phẩm cho người Tây Ban Nha, Puerto Rico, Carribe, Mexico, Cuba, Trung và Nam Mỹ.

Goya hoạt động nhà máy rộng 20,000m2 tại San Cristóbal, Cộng hòa Dominican và 9,300m2 trung tâm phân phối tại Bayamón, Puerto Rico.

 

3,500 nhân viên toàn thế giới của Goya sản xuất hơn 2,200 sản phẩm cung caaso cho các cửa hàng tạp hóa địa phương và chuỗi siêu thị khắp nước Mỹ, Puerto Rico và siêu thị quốc tế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ