(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.565. Bottle Cap Alley (bang Texas) : Độc đáo con hẻm nắp chai duy nhất ở Hoa Kỳ

24-07-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Ở Mỹ ngoài con đường nổi tiếng với những bức tường trét đầy kẹo cao su, ở phía bắc của khuôn viên trường Đại học Texas A&M, bang Texas có một con hẻm nắp chai thu hút rất nhiều khách du lịch ghé đến. Không chỉ có một vẻ đẹp độc lạ mà nơi đây còn mang ý nghĩa rất đặc biệt, đó là góp phần thu gom rác, tái chế để trở nên có ý nghĩa cho cộng đồng và môi trường.

Nhiều người nước ngoài xem đây là một địa điểm du lịch kỳ lạ, một số khác coi rằng con hẻm này thật sự là kho báu.

Ban đầu, con hẻm nắp chai chỉ là một con đường nhỏ bình thường với chiều dài vỏn vẹn chỉ 50 mét, rộng 2 mét. Khoảng 40 năm trước, con hẻm này nằm giữa 2 quán bar nổi tiếng, rất nhiều người đến đây vào ban đêm, những chiếc nắp chai mà quán bar sử dụng thường được mọi người ném ra ngoài đường. Sau một thời gian, con hẻm phủ đầy nắp chai và người ta đột nhiên có ý định cho thêm nhiều nắp chai vào để biến nó thành một con đường kỳ lạ.

Người ta đặt một bảng hiệu lớn trong hẻm và nhanh chóng phát triển thành một địa điểm hấp dẫn với giới trẻ. Nhiều người đến đây để chụp ảnh, những người đam mê nắp chai thì đến đây để sưu tầm những loại độc lạ. Đôi khi du khách còn lấy một vài cái nắp chai mang về để làm kỷ niệm.

Tất nhiên, để duy trì con hẻm này, chính quyền địa phương đã huy động mọi người đổ nắp chai vào. Rất nhiều công ty bia, nước ngọt xem đây là một nơi quảng cáo cho thương hiệu của mình nên rất tích cực đổ nhiều nắp chai lên con đường.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ