(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.566. Tamburitzans (bang Pennsylvania) : Công ty nhạc và nhảy đa văn hóa hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ

26-07-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Tamburitzans (tên trước đây là Duquesne University Tamburitzans) là công ty nhạc và nhảy đa văn hóa hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Có trụ sở tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, thành viên của công ty là những sinh viên làm việc toàn thời gian. Đây là những sinh viên nhận được học bổng từ những hoạt động của họ. Tamburitzans được dành riêng để duy trì những di sản văn hóa quốc tế thông qua các màn trình diễn, trong đó còn có trao tặng học bổng cho các sinh viên tài năng và xứng đáng của trường Pittsburgh.

Tamburitzans được thành lập từ năm 1937 bởi tiến sĩ A. Lester Pierce. Ông đã mang ‘Dàn nhạc Slavonic Tamburitza từ phố Edward thành phố Austin bang Texas đến thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania nơi mà nhóm của ông được đón nhận bởi cộng đồng dân tộc thiểu số.

Tiến sĩ Pierce đã đàm phán với trường đại học Duquesne liên quan đến 1 chương trình học bổng có tên là Tamburitzans. Sau vài năm, Tamburitzans bắt đầu thu âm album và đi lưu diễn trong và ngoài nước để biểu diễn âm nhạc và nhảy múa chủ yếu là về văn hóa Đông Âu và nhạc đồng quê. Tamburitzans được gọi một cách trìu mến với cái tên "the Tammies" tại một số nơi.

Vào tháng 9 năm 2014, trường đại học Duquesne đã công bố rằng Tamburitzans sẽ trở thành công ty độc lập phi lợi nhuận sau 2 đến 3 năm nữa. Cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2016, Tamburitzans đồng diễn chính thức dưới sự hỗ trợ của PIFAI – Viện Nghệ thuật Truyền thống Quốc tế Pittsburgh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ