(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.567. Great New York State Fair (bang New York) : Hội chợ bang lâu đời nhất ở Hoa Kỳ

27-07-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Hội chợ lớn bang New York là một hội chợ nông nghiệp, giải trí, giáo dục và công nghệ kéo dài 13 ngày. Với các gian trò chơi, triển lãm và biểu diễn, Đây là sự kiện hàng năm lớn nhất tại New York và là truyền thống kết thúc mùa hè của hàng trăm ngàn gia đình tại bang.

Hội chợ đầu tiên diễn ra tại Syracuse năm 1841. Đây là hội chợ lâu đời nhất và là 1 trong những hội chợ bang lớn nhất tại Hoa Kỳ với gần 1 triệu người tham sự hằng năm.

Hội chợ lớn bang New York bắt đầu từ ngày thứ 4 tuần thứ 2 hoặc thứ 3 của tháng 8 trong suốt 13 ngày. Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm thành phố New York rộng 152 hecta.

Vào tháng 2 năm 1832, Hiệp hội Nông nghiệp bang New York được thành lập tại Albany bởi một nhóm nông dân, nhà lập pháp và những người khác để thúc đẩy cải tiến nông nghiệp và hội chợ địa phương. Hội chợ bang đầu tiên của quốc gia này sau đó đã được tổ chức tại Syracuse từ ngày 29 tháng 9 năm 1841. Ước tính có khoảng 10.000-15.000 người tham dự với các hoạt động bao gồm các bài phát biểu, triển lãm động vật, một cuộc thi cày thuê, và các mẫu sản phẩm nông nghiệp và nhà sản xuất. Hội chợ bang New York lần thứ hai được tổ chức tại Albany vào năm 1842. Từ năm 1842 đến 1889, hội chợ đã đi qua 11 thành phố khác nhau: Albany, Auburn, Buffalo, Elmira, Thành phố New York, Poughkeepsie, Rochester, Saratoga Springs, Syracuse, Utica, và Watertown.

 

Hội chợ được đổi tên thành Triển lãm Nông nghiệp và Công nghiệp bang New York năm 1938, phản ánh mối quan hệ gần gũi hơn với ngành công nghiệp, và bao gồm lịch trình kéo dài 14 ngày với các hoạt động giải trí phổ biến.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ