(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.571. Swanton Berry Farm (bang California) : Trang trại dâu hữu cơ đầu tiên tại Hoa Kỳ

02-08-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Trang trại Swanton Berry được thành lập vào năm 1983 bởi Jim Cochran. Bắt đầu với một trang trại dâu tây nửa hữu cơ, nửa hóa học, ông Cochran đã làm việc không mệt mỏi trong 30 năm qua để chứng minh rằng dâu tây hữu cơ có thể thành công về mặt thương mại.

Với 200 mẫu đất được thuê trên năm trang trại ở phía bắc Santa Cruz, CA, Swanton Berry Farm có 20 mẫu trồng dâu tây hữu cơ được trồng để tối đa hóa hương vị, cũng như hỗn hợp các loại rau giúp duy trì sức khỏe của đất. . Ông Cochran là người tiên phong hữu cơ trong lĩnh vực dâu tây và tiếp tục đổi mới tư duy tiến bộ với các công nhân nông nghiệp hợp nhất và cơ hội sở hữu trang trại dưới hình thức thưởng cổ phiếu cho nhân viên định hướng nghề nghiệp.

 

ông Jim Cochran - chủ nhân của Swanton Berry Farm

 

Tiếp xúc với thuốc trừ sâu và thuốc xông khói vào năm 1981 đã khiến ông Cochran cảm thấy ốm yếu và run rẩy, điều đó đã thuyết phục ông rằng hữu cơ không chỉ an toàn hơn cho môi trường và người tiêu dùng, mà còn an toàn hơn cho nông dân. Là người tiên phong trong canh tác dâu tây hữu cơ, ông Cochran đã phải học hỏi bằng cách thử và sai. Với việc sử dụng các phương pháp luân canh cây trồng truyền thống và thông qua duy trì cân bằng sinh thái đất, ông Cochran đã phát triển một hệ thống thành công sử dụng bông cải xanh và súp lơ trong luân canh với dâu tây, kết hợp với trồng một hàng và phân bón hữu cơ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm. Năm 1987, trang trại được chứng nhận bởi Nông dân hữu cơ được chứng nhận California (CCOF), trở thành trang trại dâu tây hữu cơ đầu tiên ở California. Các phương pháp của ông Burran Phát triển từ trực giác, nhưng chúng đã được xác nhận vào năm 1989 khi các nhà khoa học từ Đại học California, Santa Cruz thực hiện một nghiên cứu khoa học chứng minh khả năng kinh tế của các phương pháp trồng trọt của ông Burran. Ông Cochran không chỉ chọn cách trồng hữu cơ mà còn hy sinh số lượng thu hoạch cho một loại quả mọng nhỏ hơn có hương vị riêng biệt và có lượng khách hàng ngày càng tăng. Ông Cochran đã mở rộng tầm nhìn về nông nghiệp vượt xa các phương pháp hữu cơ để xem xét những người và cộng đồng tham gia vào quá trình canh tác.

Được thành lập bởi Cesar Chavez vào những năm 1960, United Farm Workers (UFW) hiện là Liên Minh Công nhân nông trại lớn nhất và hoạt động tại 10 tiểu bang. Năm 1998, Swanton Berry Farms trở thành trang trại hữu cơ đầu tiên ở nước này tham gia với UFW. Nhân viên nhận được các lợi ích như bảo hiểm sức khỏe và nha khoa, chương trình lương hưu, ngày nghỉ có lương và tiền nghỉ hè. Hơn nữa, họ được coi là chuyên gia và có quyền được hưởng những quyền lợi này. Cochran thừa nhận rằng việc hợp nhất không phải là rẻ. Ông chi khoảng 2,50 đô la mỗi giờ, cho mỗi công nhân, nhiều hơn cho bảo hiểm y tế và các lợi ích khác, lên tới hơn 50.000 đô la một năm.

Vào năm 2005, ông Cochran đã thành lập chương trình sở hữu cổ phần của trang trại của mình, nơi người lao động không chỉ nhận được cổ phần tài chính trong trang trại (và được hứa sẽ mua lại cổ phiếu của họ nếu họ rời đi), mà còn đóng vai trò quan trọng trong tất cả các quyết định của trang trại. Cho đến nay, tám nhân viên đã tận dụng lợi thế của chương trình này và nhiều hơn nữa dự kiến sẽ tham gia. Kế hoạch chứng khoán được hình thành từ một lỗ hổng mà ông Cochran nhìn thấy trong hệ thống hợp tác xã trang trại. Hệ thống này đã có tiếng nói bình đẳng cho tất cả các thành viên của hợp tác bất kể công việc họ đưa vào đó là gì. Chỉ những nhân viên thể hiện sự sẵn sàng làm việc chăm chỉ và được tham gia mới được yêu cầu tham gia chương trình quyền chọn cổ phiếu.

Ông Cochran đặt mục tiêu tạo ra một trang trại giáo dục có tính phân cấp cao, dựa trên nguyên tắc La Mã rằng bất kỳ người nào cũng có thể vươn lên vị trí lãnh đạo. Hợp đồng Swanton Berry, hợp đồng với United Farm Work Union và chương trình sở hữu cổ phiếu của nhân viên là một phần của tầm nhìn này. Công nhân nông trại được luân chuyển thông qua các nhiệm vụ thể chất khác nhau để hạn chế những nguy hiểm về thể chất và tinh thần của công việc thể chất lặp đi lặp lại. Ngoài ra, công nhân được trả một tỷ lệ hàng giờ, thay vì tỷ lệ mảnh, để ngăn chặn công việc nhịp độ nhanh nguy hiểm gây thiệt hại về thể chất. Công nhân được nghỉ không giới hạn thời gian để chăm sóc con cái họ Nhu cầu và nhà ở nhân viên giá rẻ được cung cấp, với hơn 75% nhân viên tận dụng lợi ích này. Những thực hành này cho phép Swanton Berry Farms có tỷ lệ giữ chân nhân viên rất cao, hơn 50% công nhân đã làm việc được 5 năm và một số người đã ở đó hơn 10 năm. Năm 2003, Swanton Berry Farm là trang trại duy nhất ở Mỹ được chọn để trải qua một cuộc kiểm tra thí điểm thực hành lao động, hướng tới mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn lao động quốc tế cho các trang trại nhỏ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ