(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.577. Yankee Candle Company (bang Massachusetts) : Công ty sản xuất nến thơm lớn nhất tại Hoa Kỳ

16-08-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Công ty Nến Yankee là nhà sản xuất và bán lẻ nến thơm, nến, phụ kiện và đồ ăn tối của Mỹ. Sản phẩm của hãng được bán bởi hàng ngàn cửa hàng quà tặng trên toàn quốc, thông qua các danh mục và trực tuyến, và tại gần 50 quốc gia trên thế giới.

Công ty điều hành khoảng 580 cửa hàng nằm trong trung tâm thương mại trên khắp 46 tiểu bang của Hoa Kỳ và là nhà sản xuất nến lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại South Deerfield, Massachusetts.

Công ty Nến Yankee được thành lập tại South Hadley, Massachusetts khi Michael Kittredge, gốc từ Holyoke, Massachusetts, tạo ra cây nến thơm đầu tiên của mình, vào Giáng sinh năm 1969, từ bút chì màu tan chảy để làm quà tặng cho mẹ. Hàng xóm bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến việc mua những sáng tạo của ông và Kittredge bắt đầu sản xuất chúng với số lượng lớn hơn.

Michael Kittredge

 

Công ty được thành lập với sự giúp đỡ của Donald MacIver và Susan Obremski, những người bạn thời trung học với Kittredge. MacIver đã giúp tài trợ cho công việc khởi nghiệp với thu nhập từ công việc bán thời gian của mình. Đáng kể đến là sau khi cha của Obremski nghĩ ra một "căn phòng đun chảy", cho phép giao hàng sáp lỏng tiết kiệm chi phí tại địa điểm nhà máy đầu tiên ở Holyoke. Phát minh của Obremski về một bánh xe côn có thể xoay được cho phép sản xuất tăng gấp đôi, đồng thời giảm nhu cầu về nhiều giờ lao động hơn.

Công ty dần dần mở rộng và chuyển đến Nam Deerfield vào năm 1983.

Vì bệnh ung thư vào năm 1993, Kittredge bắt đầu bàn giao công ty cho một người bạn và nhân viên. Năm 1998, ông đã bán công ty cho công ty cổ phần tư nhân Forstmann Little có trụ sở tại New York với giá 500 triệu đô la. Forstmann đã đưa công ty ra công chúng vào năm 1999, và năm 2001, sau đó thuê Craig Rydin làm CEO. Rydin đã phát động một chiến dịch quảng cáo lớn và dòng sản phẩm này đã được các nhà bán lẻ lớn Linens-N-Things và Bed, Bath và Beyond chọn, đẩy doanh số lên mức cao nhất. Kittredge vẫn là chủ tịch danh dự của công ty.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ