(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.605. Atlantic Caviar & Sturgeon (Bắc Carolina) : Trang trại đầu tiên và duy nhất tại Hoa Kỳ nuôi cá tầm Nga để thu hoạch và bán trứng cá muối Ossetra

26-10-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Atlantic Caviar & Sturgeon, ngay bên ngoài Lenoir, NC, là trang trại nuôi trồng thủy sản đầu tiên và duy nhất ở Hoa Kỳ bán trứng cá muối Ossetra, đến từ Acipenser gueldenstaedtii, hay cá tầm Nga, và chỉ đứng thứ hai sau Beluga về chất lượng và giá cả.

Caspian Sea - nhà cung cấp lâu năm của phần lớn cá tầm thế giới - đánh bắt quá mức, ô nhiễm và nước thải đã gây ra những hậu quả tai hại đối với quần thể cá. Trên thực tế, dân số cá tầm ở khu vực hạ lưu sông Volga đã biến mất, chưa đến 1% so với 15 năm trước. Điều này đã dẫn đến lệnh cấm trên toàn thế giới về đánh bắt cá tầm hoang dã và cấm vận trứng cá muối Nga. Các trang trại nuôi trồng thủy sản đã bắt đầu xuất hiện trên khắp thế giới để bổ sung nguồn trứng cá muối mỏng từ cá tầm hoang dã. Do đó, nuôi trồng trứng cá muối - một hoạt động khó khăn đòi hỏi nhiều chi phí - đang nhanh chóng trở thành một nỗ lực kinh doanh đầy hứa hẹn. Bất chấp khủng hoảng tài chính toàn cầu, trứng cá muối là một trong một nhóm nhỏ thực phẩm xa xỉ duy trì giá thị trường ổn định, với giá bán buôn khoảng $ 590 một pound (1.000 euro một kg) cho hầu hết các loại cá tầm.

Atlantic Caviar & Sturgeon là trang trại đầu tiên và duy nhất ở Mỹ nuôi cá tầm Acipenser gueldenstaedtii hay cá tầm Nga để thu hoạch và bán trứng cá muối Ossetra, loại có chất lượng thượng hạng và giá rất cao, chỉ sau trứng cá muối Beluga.

Hầu hết các loại trứng cá muối hiện nay có giá bán buôn khoảng 590 USD/pound, tương đương 1.000 EUR/kg. Atlantic Caviar & Sturgeon bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2006, nhập khẩu giống cá tầm của Đức. Hiện nay, trại đang nuôi 20.000 con, gồm cá tầm Nga, Siberia và Atlantic với hệ thống 32 bể, mỗi bể chứa 20.000 gallon nước và 10.000 pound cá. Joe Doll, một trong những người đồng sáng lập Atlantic Caviar & Sturgeon đã nảy ra ý tưởng thành lập trại nuôi cá tầm để lấy trứng sau vài năm làm phi công chuyên chở hàng đi lại giữa châu Á và Mỹ. Thời gian tới, ngoài sản phẩm trứng cá muối, Atlantic Caviar & Sturgeon đang nỗ lực để bán cả thịt cá tầm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ