(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.607. Texas Medical Center (bang Texas) : Tổ hợp trung tâm y tế lớn nhất tại Hoa Kỳ

30-10-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Trung tâm Y tế Texas (TMC) là một khu y tế và khu phố rộng 2,1 dặm vuông (5,4 km2) ở phía nam trung tâm Houston, Texas, ngay phía nam của Khu Bảo tàng và phía tây Quốc lộ Texas 288. Hơn sáu mươi cơ sở y tế, phần lớn tập trung tại một khu vực hình tam giác giữa Brays Bayou, Đại học Rice và Hermann Park, là thành viên của Tập đoàn Trung tâm Y tế Texas - một tổ chức ô dù phi lợi nhuận, nơi tạo thành tổ hợp y tế lớn nhất thế giới. TMC có mật độ cơ sở lâm sàng cực kỳ cao để chăm sóc bệnh nhân, khoa học cơ bản và nghiên cứu tịnh tiến.

Trung tâm Y tế Texas sử dụng hơn 106.000 người, khám chữa bệnh cho 10 triệu bệnh nhân mỗi năm và có tổng sản phẩm quốc nội là 25 tỷ USD. Trong nhiều thập kỷ, TMC đã mở rộng về phía nam của Brays Bayou về phía Công viên NRG và tổ chức này đã phát triển các kế hoạch đầy tham vọng cho một "khuôn viên đổi mới" mới ở phía nam sông. Trung tâm y tế / khu vực Astrodome rộng 4,93 dặm vuông (12,8 km2), nơi có nhiều nhân viên y tế và là nơi sinh sống của hơn 20.000 người.

Trung tâm Y tế Texas có 54 tổ chức liên quan đến y học, với 21 bệnh viện và tám tổ chức chuyên khoa, tám tổ chức nghiên cứu và học thuật, bốn trường y tế, bảy trường điều dưỡng, ba tổ chức y tế công cộng, hai trường dược và một trường nha khoa. Tất cả 54 tổ chức là phi lợi nhuận. Trong số các trường y khoa trực thuộc có Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas tại Houston, Cao đẳng Y khoa Baylor, Chi nhánh Y khoa Đại học Texas tại Galveston và Cao đẳng Y khoa Texas A & M. Một số tổ chức thành viên được đặt bên ngoài thành phố Houston.

Trong năm 2016, nhiều ca phẫu thuật tim đã được thực hiện tại Trung tâm Y tế Texas hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới với 13.600 ca phẫu thuật tim hàng năm. TMC thực hiện một ca phẫu thuật cứ sau ba phút. Hơn 25.000 em bé được sinh mỗi năm, hơn 20 em bé cứ sau 20 phút. Trung tâm Y tế Texas cung cấp hơn 9.200 giường bệnh nhân.

Trung tâm nhận được trung bình 3.300 lượt bệnh nhân mỗi ngày và hơn tám triệu lượt bệnh nhân hàng năm, trong đó có hơn 18.000 bệnh nhân quốc tế. TMC có hơn 750.000 khách truy cập ER mỗi năm. Năm 2011, trung tâm đã tuyển dụng hơn 106.000 người, bao gồm 20.000 bác sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia cấp cao khác về khoa học đời sống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ