(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.608. Au Sable River Canoe Marathon (bang Michigan) : Cuộc đua xuồng marathon lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

05-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) The Au Sable River Canoe Marathon là một sự kiện đua ca nô dài 193km ở Michigan từ Grayling đến Oscaroda. Sự kiện được gọi đơn giản là “Cuộc đua Marathon” tổ chức lần đầu tiên vào năm 1947 và là sự kiện đua xuồng marathon lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cuộc đua dài nhất không ngừng nghỉ ở Bắc Mỹ. Cuộc đua được xem là cuộc đua khắc nghiệt nhất với rất nhiều khán giả theo dõi trận đấu qua đêm cho đến khi cuộc đua kết thúc.

Kể từ năm 1971, cuộc đua đã được tổ chức vào cuối tuần tháng 7, trong suốt Lễ hội sông Au Sable hàng năm ở Grayling. Để xác định vị trí xuất phát của các tay đua trong đêm thi Canoe Marathon, có một cuộc chạy nước rút được tổ chức để xác định đội nào nhanh nhất hay chậm nhất. Các thử nghiệm nước rút được tổ chức tại Penrod's Canoe. Các thử nghiệm được tổ chức vào Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu trước cuộc đua vào Thứ Bảy. Mỗi đội sẽ đi ngược dòng một phần tư dặm về phía Cửa hàng Old AuSable Fly. Khi đó, bạn phải hoàn thành một chiều ngược chiều kim đồng hồ xoay quanh một chiếc phao.

Cuộc đua Marathon bắt đầu lúc 9:00 P.M. ở Grayling với màn khởi đầu theo phong cách LeMans, nơi các đối thủ cạnh tranh mang ca nô của họ đến điểm vào sông Au Sable. Khi đến sông Au Sable, họ bắt đầu chèo không ngừng suốt đêm. Ngoài việc chèo thuyền trong 14 đến 19 giờ không ngừng nghỉ qua đêm, các đối thủ cạnh tranh cũng phải thực hiện các cuộc di chuyển xung quanh sáu đập thủy điện dọc theo tuyến đường đua sông.

Để tham gia cuộc đua, thí sinh phải ít nhất là 15 tuổi. Để tham gia vào ngày 1 tháng 7 phải trả một khoản phí $ 220. Để vào ngày 15 tháng 7, lệ phí là $ 320 và để vào ngày 25 tháng 7, lệ phí là $ 420. Tuy nhiên, các khoản phí đều xứng đáng với giá của chúng vì khi hoàn thành cuộc đua, các cano được trao giải thưởng tiền mặt. Phần thưởng cho vị trí đầu tiên là 5.000 đô la. Vị trí thứ hai là 3.500 đô la và vị trí thứ ba nhận được 2.500 đô la. Ngay cả khi một tay đua kết thúc ở vị trí thứ 40, họ sẽ nhận được $ 230, nhiều hơn phí vào cửa. Các đối thủ hoàn thành sau vị trí thứ 40 sẽ nhận được một huy chương kim loại.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ