(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.609. CentiMark Corporation (bang Pennsylvania) : Công ty thầu lợp mái và sàn nhà thương mại lớn nhất tại Hoa Kỳ

07-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) CentiMark Corporation được thành lập vào năm 1968, là một nhà thầu lợp mái có trụ sở chính tại Canonsburg, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. CentiMark Corporation là nhà thầu lợp mái thương mại lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty sở hữu công ty con lợp sàn nhà QuestMark tại Canada.

Năm 1967, Edward B. Dunlap đã mở Phòng thí nghiệm D&B như một doanh nghiệp sản phẩm làm sạch công nghiệp bán thời gian trong tầng hầm của nhà mình. Năm 1968, với 1000 đô la tiền vốn ban đầu từ Phòng thí nghiệm D&B và một số hợp tác khác, Dunlap mở Công ty Hóa chất phía Bắc. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Công ty Hóa chất phía Bắc mở thêm dịch vụ bảo dưỡng mái nhà và sàn nhà. Vào những năm 1970, cuộc khủng hoảng dầu mỏ đã tác động tiêu cực đến thị trường lợp mái xây dựng phụ thuộc vào dầu thô cho nhựa đường.  Chất lượng nhựa đường giảm khi các công ty dầu mỏ bị ép phải khai thác càng nhiều dầu từ dầu thô càng tốt. Giá dầu thô tăng cao do đó đẩy giá sàn lên cao.

Edward B. Dunlap 

 

Lo ngại về chất lượng vật liệu bitum được sử dụng trong mái nhựa đường và nhựa đường xây dựng, Công ty Hóa chất Miền Bắc bắt đầu tiếp thị và lắp đặt hệ thống mái cao su một lớp (EPDM). Các polymer EPDM mới được phát triển vừa bền vừa không thấm nước. Đó là một giải pháp đã giải quyết được vấn đề giá lợp mái tăng cao vào thời gian đó. Vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, EPDM là một trong những sản phẩm lợp phát triển nhanh nhất và chiếm gần 40% mái nhà mới và thay thế trên các đặc tính thương mại và công nghiệp.

 

Năm 2014, CentiMark được vinh danh là Nhà thầu lợp mái số 1 ở Bắc Mỹ với doanh thu 484,7 triệu đô la, theo tạp chí các nhà thầu lợp mái, tháng 8 năm 2014. Kể từ năm 1991, trong các bảng xếp hạng tạp chí lợp khác nhau, CentiMark luôn là nhà thầu lợp mái số 1 hoặc 2 ở Bắc Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ