(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.610. Vernors : Nhãn hiệu soda gừng được bán lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

08-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Vernors là một thương hiệu soda gừng của Mỹ. Nó được tạo ra vào năm 1866 bởi James Vernor, một dược sĩ ở Detroit.

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu soda gừng được bán trước năm 1866, nhưng Vernors vẫn còn tồn tại đến tận hôm nay.

James Vernor

James Vernor đã mở một cửa hàng dược phẩm của riêng mình ở Detroit, Michigan, trên Đại lộ Woodward, ở góc phía tây nam của Phố Clifford và bán soda gừng của mình. Truyền từ nơi này sang nơi khác, Vernor đã nhượng quyền đóng chai với điều kiện các nhà điều hành của những nhượng quyền thương mại phải tuân thủ nghiêm ngặt công thức của Vernor. Năm 1896, Vernor đóng cửa nhà thuốc của mình và mở một cơ sở gần trung tâm thành phố, trên Đại lộ Woodward phía nam Đại lộ Jefferson, gần bến phà trên sông Detroit để tập trung vào việc kinh doanh rượu gừng một mình. Ban đầu, Vernors chỉ được bán thông qua nhượng quyền máy bán soda. Các máy bán nước soda Vernors đầu tiên có thạch cao, ánh sáng và đồ sắt trang trí công phu có thiết kế chữ "V", những chiếc máy này vẫn còn được lưu giữ tại nhà hàng Halo Burger ở Flint, Michigan. Sau đó, Vernors đã đóng chai soga gừng để tiêu thụ tại nhà.

James Vernor qua đời ngày 29 tháng 10 năm 1927 và con trai của ông, James Vernor Jr. tiếp nối sự nghiệp của cha mình. Ngay trước khi Thế chiến II bắt đầu, Vernors đã xây dựng một nhà máy đóng chai và trụ sở rộng 230.000 m2 (21.000 m2). Vào cuối những năm 1950, khi Thành phố Detroit đề xuất xây dựng Cobo Hall và các dự án ven sông khác, một cuộc hoán đổi đất đã được đàm phán và Vernors chuyển nhà máy đóng chai và trụ sở của mình đến vị trí của phòng triển lãm dân sự cũ ở 4501 Woodward Avenue, kết hợp nhiều tính năng phổ biến của nhà máy cũ. Chuyến tham quan nhà máy Vernors cũ và mới là những điểm thu hút khách du lịch lớn. Năm 1962, Vernors giới thiệu Vernors 1-Calorie, bây giờ được gọi là Diet Vernors.

Thương hiệu ban đầu được bán dưới tên Vernor’s, sau đó được đổi thành Vernors vào năm 1959.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ