WorldKings giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - (P3) Bánh Sachertorte - Áo

06-06-2016

(WorldKings) Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

3. Bánh Sachertorte - Áo

 

 

Bánh Sachertorte là một biểu tượng trong ẩm thực của nước Áo với công thức hiếm hoi được chứng nhận về mặt pháp lý. Món bánh này còn có ngày kỉ niệm của riêng mình – ngày Bánh Sachertorte vào mùng 5 tháng 11.

 

Những nguyên liệu chính để làm bánh.

 

Chữ “Sacher” trong “Sachertorte” được lấy từ họ của bếp trưởng danh tiếng Franz Sacher – người đã sáng chế ra công thức bánh ngon lành này cũng như mở đầu cho thương hiệu Sachertortenhư một loại bánh của riêng nước Áo.

 

Bếp trưởng danh tiếng Franz Sacher – người đã sáng chế ra công thức bánh Sachertorte ngon lành.

 

Được xem là thứ “vàng đen” quý giá mà con người tìm ra khi đặt chân đến Châu Mĩ, cacao - và sau đó là chocolate - đã trở thành nguyên liệu lý tưởng trong thế giới bánh ngọt. Bằng sự kết hợp chocolate ngọt ngào với mứt mơ chua chua thanh mát, Sachertorte thật sự đã nâng tầm công thức bánh chocolate thông thường, biến chiếc bánh trở thành một bữa tiệc phong phú cho cả thị giác lẫn vị giác.

 

 

Một điều thú vị nữa về bánh Sachertorte là yêu cầu trang trí càng tao nhã, càng đơn giản càng tốt. Không sử dụng kĩ thuật trang trí như bắt kem hay trưng bày fondant như các loại bánh ngọt khác,Sachertorte quyến rũ chúng ta bằng chiếc áo nâu đen bóng loáng mịn màng, hứa hẹn một buổi chiêu đãi tuyệt vời cho vị giác với hương chocolate đậm đà làm chủ đạo.

Với hương vị đầy mê hoặc cùng truyền thống lâu đời và ly kì, Sachertorte trở thành một trong những món ăn “không thể không thử” cho bất cứ ai đặt chân tới Vienna. Và người dân ở đây cho rằng thật tuyệt vời nếu du khách mang bánh Sachertorte làm quà lưu niệm vì điều này giống như mang một lát cắt cuộc sống tươi đẹp của đất nước Áo về nhà bạn vậy.

 

Đất nước Áo xinh đẹp.

 


Hạnh Thảo (Tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình: Internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ