[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của Thế giới (P54) Pagosah Spring - Suối nước nóng địa nhiệt sâu nhất thế giới (châu Mỹ)

27-10-2020

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Với độ sâu 1002 ft (305,4m), Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) công nhận suối nước nóng Pagosa là suối nước nóng địa nhiệt sâu nhất thế giới.

Giống như nhiều thị trấn lịch sử ở miền Tây nước Mỹ, Pagosa Springs lần đầu tiên có mặt trên bản đồ vì nước chữa bệnh của suối nước nóng tự nhiên. Ngày nay, thị trấn phía tây nam Colorado này là một điểm đến yêu thích của các nhà thám hiểm ngoài trời vì dãy núi San Juan gần đó.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Mỹ (America Records Institute – AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/608/2020/No.64, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố suối nước nóng Pagosa là suối nước nóng địa nhiệt sâu nhất thế giới. 

Được mệnh danh là mẹ của các suối nước nóng, nhiệt độ của suối vào khoảng 144 độ F (62 độ C) . Suối nước nóng Great Pagosa được phát hiện bởi Bộ tộc người da đỏ miền Nam Ute và được tôn sùng vì khả năng chữa bệnh của nó kể từ đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ