[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của Thế giới (P63) Dragon's Breath Cave - Hang động có hồ nước ngầm không băng giá lớn nhất thế giới (châu Phi)

17-11-2020

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Hang động Dragon's Breath là một hang động nằm cách thành phố Grootfontein 46 km (29 dặm) về phía tây bắc ở vùng Otjozondjupa của Namibia. Hang được phát hiện vào năm 1986 và được đặt tên là Dragon’s Breath dựa trên hiện tượng không khí ẩm bốc lên từ lối vào của hang.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Phi (Africa Records Institute – AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/617/2020/No.73 ngày 17 tháng 11 năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Dragon's Breath Cave là hang động có hồ nước ngầm không băng giá lớn nhất thế giới (châu Phi)

Hang động có hồ nước ngầm lớn nhất thế giới, với diện tích gần 20,000 mét vuông. Hồ nằm khoảng 100 mét (330 ft) dưới bề mặt hang, tuy nhiên tổng chiều sâu của hang cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ, nhiều cuộc điều tra cho thấy hang có độ sâu ít nhất đạt 100 m.

Trong cuốn sách "The Darkness Beckons”, nhà thám hiểm Martyn Farr ghi lại về chuyến khám phá hang động của một nhóm thợ lặn và nhóm thám hiểm hang động do diễn viên Charles Maxwell tổ chức vào năm kế tiếp khi hang được tìm thấy vào năm 1986 bởi những nhà thám hiểm, kết quả cho thấy hang có kích thước đáng kể.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ