[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.102) Continental AG - Công ty sản xuất lốp xe có rãnh đầu tiên trên thế giới

16-02-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Continental có trụ sở đặt tại thành phố Hanover, Lower Saxony, Đức. Hiện Continental là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 4 thế giới. Năm 1904, Continental trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất lốp xe có rãnh. Vào ngày 16/02/2021, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) chính thức công bố Continental AG là “Công ty sản xuất lốp xe có rãnh đầu tiên trên thế giới”.

 

Ngày 16/02/2021, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute – EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/656/2020/No.112, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Continental AG là công ty sản xuất lốp xe có rãnh đầu tiên trên thế giới.

 

 

Continental AG, hay được biết đến với tên Continental, là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức, chuyên các hệ thống phanh, điện tử bên trong, hệ thống truyền động và khung gầm, máy đo tốc độ, lốp xe và các bộ phận khác cho ngành công nghiệp ô tô và vận tải. Continental có trụ sở đặt tại thành phố Hanover, Lower Saxony, Đức. Hiện Continental là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 4 thế giới.

Continental được thành lập vào năm 1871 với tư cách là một nhà sản xuất cao su, Continental-Caoutchouc und Gutta-Percha Compagnie. Vào năm 1898, Continental bắt đầu việc phát triển và sản xuất các lốp xe cộ với gân lốp bằng phẳng, phát minh được cho là tạo nên thương hiệu cho Continental. Vào năm 1904, Continental trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất lốp xe có rãnh.

 

 

Rãnh xe còn được gọi là gân lốp. Chúng thường được dùng để gia tăng lực kéo. Các rãnh được thiết kế để cho phép nước khi tiếp xúc với phần dưới lốp xe không bám dính nhằm tránh gây trơn trượt. Việc sản xuất bánh xe có rãnh đạt chuẩn có thể giúp làm giảm thiểu tiếng ồn trên đường. Ngoài ra, lốp xe có rãnh có thể giúp tăng độ bám trên bề mặt đường đất mềm hoặc trơn trượt.

Một sản phẩm nổi bật khác do Continental phát minh là lốp xe tách rời dành cho các xe du lịch (1905). Trong những năm cuối năm 1920, Continental sáp nhập với nhiều công ty lĩnh vực cao su lớn, qua đó trở thành công ty cao su lớn nhất Đức “Continental Gummi-Werke AG”.

 

 

Continental cũng bán các lốp xe cho xe ô tô, mô tô và xe đạp trên thế giới dưới thương hiệu Continental. Ngoài ra, Continental cũng sản xuất và kinh doanh nhiều thương hiệu khác với mạng lưới phân phối đa lựa chọn hơn như Viking (toàn cầu), General (Mỹ/Canada), Gislaved (Canada, Tây Ban Nha, thị trường Bắc Âu), Semperit (các ứng dụng công nghiệp), Euzkadi (Mexico/ Mỹ Latinh) và Barum (Châu Âu).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ