[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.190) Kolkata Young Reader’s Tram (Ấn Độ): Tàu điện tích hợp thư viện cho trẻ em đầu tiên thế giới

09-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tập đoàn Vận tải Tây Bengal và Thư viện Trẻ em Apeejay Anand (Tên tiếng anh: West Bengal Transport Corporation and Apeejay Anand Children’s Library) đã cho ra mắt thư viện xe điện đầu tiên dành cho trẻ em của thành phố Kolkata vào Ngày Trẻ em Ấn Độ (14 tháng 11 năm 2020). Vào ngày 09/09/2021, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) chính thức công bố Kolkata Young Reader’s Tram là “Tàu điện tích hợp thư viện cho trẻ em đầu tiên thế giới”.

Ngày 09/09/2021, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/744/2021/No.200, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Kolkata Young Reader’s Tram là tàu điện tích hợp thư viện cho trẻ em đầu tiên thế giới.

Theo báo cáo, các hoạt động kéo dài hàng năm dành cho trẻ em trên xe điện, như kể chuyện, đọc kịch, các buổi làm thơ, ra mắt sách, âm nhạc và nhiều hoạt động khác nhằm thu hút và giúp phát triển tâm trí trẻ. Hiểu được nhu cầu này, Tập đoàn Vận tải Tây Bengal và Thư viện Trẻ em Apeejay Anand đã cho ra mắt thư viện xe điện đầu tiên dành cho trẻ em của thành phố Kolkata vào Ngày Trẻ em Ấn Độ (14 tháng 11 năm 2020).

 

 

Thư viện nằm hẳn trong một chiếc xe, được trang trí bằng những bức tranh trẻ em đang đọc sách, những bức tranh này được vẽ tay bởi các nghệ sĩ địa phương. Sách tại thư viện này bao gồm nhiều thể loại dành cho các độc giả nhỏ tuổi được trang trí trên các kệ của nó. Xe đã triển khai chuyến đi đầu tiên nhằm khuyến khích và truyền cảm hứng cho trẻ em đọc và trải nghiệm niềm vui đọc sách.

Được biết các hiệu sách ở Oxford đã đích thân tuyển chọn các tiêu đề sách và văn học thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau cho Kolkata Young Reader’s Tram Car. Theo báo cáo, các hoạt động kéo dài hàng năm dành cho trẻ em trên xe điện, như kể chuyện, đọc kịch, các buổi làm thơ, ra mắt sách, âm nhạc và nhiều hoạt động khác cũng có trong thẻ nhằm thu hút tâm trí trẻ.

Chiếc xe điện được ra mắt ảo bởi Rajanvir Singh Kapur, MD, WBTC và Priti Paul, giám đốc công ty Apeejay Surrendra. Kapur nói, “Ý tưởng đằng sau Kolkata Young Reader’s Tramcar là tất cả trẻ em đều được tiếp cận để đọc những cuốn sách hay và còn gì tốt hơn xe điện Kolkata!”

Xe điện chạy trên các tuyến đường Shyambazar Esplanade và Esplanade Gariahat kéo dài từ Bắc đến Nam của Kolkata và sẽ không tính phí vé cho trẻ em cũng như các bé gái thuộc diện Kanyashrees (đủ 18 hoặc dưới) khi đi xe điện này. Kapur cho biết nếu những người trên 18 tuổi muốn trải nghiệm thì có thể đi xe điện với giá vé xe điện AC như thông thường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ