Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm lập Kỷ lục Việt Nam với tiết mục Người bay trong không gian ở độ cao 4 mét

13-12-2017

(Kỷ lục - VietKings) Với tiết mục Người bay trong không gian được biểu diễn thành công tại Trung tâm Văn hóa Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm đã chính thức trở thành Kỷ lục gia Việt Nam kể từ ngày 12/12/2017.

Năm 2007, Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm bắt đầu định hướng cho mình con đường chuyên nghiệp và chuyển sang ảo thuật đồ lớn. Năm 2008, tại Liên hoan Ảo thuật Toàn quốc lần thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội, Hoàng Nghiêm vinh dự được Cục Biểu diễn Nghệ thuật trao tặng Huy chương Đồng trong tiết mục ảo thuật thay đầm dạ hội và người bay trên không. Từ đó, sự nghiệp ảo thuật của anh bước sang một trang mới, từng bước khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực ảo thuật đồ lớn (các tiết mục có sử dụng các đạo cụ kích thước lớn, những màn biểu diễn đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, đạo cụ…). Ngoài khả năng thể biểu diễn, Hoàng Nghiêm còn là người có thể chế tạo nhiều loại dụng cụ ảo thuật.

Anh đã tự mình tiết kế và sản xuất hàng trăm tiết mục ảo thuật lớn nhỏ với một số trò lớn như Cưa người làm hai, Xuyên chông lửa tàng hình, Thay đầm dạ hội, tiết mục Người bay trong không gian với nhiều phiên bản đặc biệt nhất là Người bay mà cả bạn diễn và ảo thuật gia cùng bay lên độ cao 4m. Tiết mục này đã xuất sắc lập Kỷ lục Việt Nam Tiết mục ảo thuật Người bay trong không gian với 2 người bay ở độ cao cao nhất ngày 12/12/2017.

 

 

 


Một số hình ảnh về tiết mục biểu diễn của ATG Hoàng Nghiêm xác lập Kỷ lục ngày 12/12
 

 

Yếu tố độc đáo của tiết mục là không sử dụng dây bay hay các dụng cụ để nâng đỡ, tạo cho người xem cảm giác rất thật cho người xem. Cao điểm của tiết mục là cô gái bay lên ở độ cao 4m, ảo thuật gia cùng bay lên và cầm vòng sắt bay lên đưa qua người cô gái để chứng minh cô gái lơ lửng trên không mà không có bất cứ dụng cụ nào hỗ trợ. Tiết mục được trình diễn kết hợp với nền nhạc du dương, nhờ đó tạo nên một không gian nghệ thuật huyền bí nhưng không kém phần lãng mạn, hấp dẫn.

Hoàng Nghiêm cho biết, tiết mục này được anh học tập và sáng tạo sau đợt lưu diễn nước ngoài được giao lưu cùng với các ảo thuật gia quốc tế, sau khi xem show người bay của các ảo thuật gia quốc tế nổi tiếng như David Copperfield, Erix logan, Tuxedo hall... Được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam anh rất vui mừng khi những nỗ lực của mình đã được ghi nhận.

 


Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam
 

 

 


Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập và biểu tượng Kỷ lục Việt Nam đến Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm
 

 

Tại sự kiện, Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận Thủ Đức cũng đã chính thức trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Ảo thuật Quận Thủ Đức do Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm làm chủ nhiệm.

Clip biểu diễn tiết mục Người bay trong không gian lập Kỷ lục Việt Nam của Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm:

 

 

Kỷ lục gia, Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm tên thật là Huỳnh Văn Nghiêm sinh ngày 12 tháng 10 năm 1978 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh hiện là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS, hội viên Chi hội xiếc - ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ảo thuật Quận Thủ Đức - TP.HCM

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ