Bệnh viện Nhân Dân 115 thiết lập Kỷ Lục về “Trung tâm đột quỵ đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn kim cương trong điều trị đột quỵ của Tổ chức đột quỵ thế giới”

06-04-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 06/04/2021, Tổ chức Kỷ lục - Vietkings đã chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục công nhận Bệnh viện Nhân Dân 115 là Trung tâm đột quỵ đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn kim cương trong điều trị đột quỵ của Tổ chức đột quỵ thế giới. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong nền y học nước nhà nói chung và Bệnh viện Nhân Dân 115 nói riêng.

 

Tham dự tại buổi lễ về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings vinh dự có sự hiện diện của: Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Cô Võ Lưu Lan Uyên – Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Phó Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Cô Trần Thị Mỹ Linh – Biên tập viên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Phải) và Cô Võ Lưu Lan Uyên – Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Phó Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Trái).

 

Ngoài ra, về phía Bệnh viện Nhân Dân 115 còn có sự góp mặt của: TS.BS. Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII. Trần Văn Sóng - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ, y - bác sĩ của Bệnh viện Nhân  Dân 115.

 

TS.BS. Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện (trái) ; BS.CKII. Trần Văn Sóng - Phó Giám đốc Bệnh viện (phải) 

 

Mở đầu buổi lễ PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Huy Thắng giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Trung tâm đột quỵ thuộc Bệnh viện Nhân Dân 115 cùng với các thành tựu đáng kinh ngạc mà các cán bộ, đội ngũ y - bác sĩ đã thực hiện được trong quá trình điều trị đột quỵ. 

 

Bệnh viện Nhân Dân 115 trong những năm vừa qua được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc tiếp nhận và điều trị đột quỵ hiệu quả của cả nước. Các số liệu, quy trình điều trị đột quỵ tại bệnh viện Nhân Dân 115 được báo cáo mỗi ngày và liên tục trong hơn hai năm qua cho tổ chức đột quỵ thế giới với thái độ nghiên túc và trung thực. Các số liệu được kiểm duyệt và đánh giá bởi các chuyên gia thuộc tổ chức đột quỵ thế giới theo các tiêu chuẩn điều trị đột quỵ đã được đề ra trước đó. Một yêu cầu quan trọng để đạt được tiêu chuẩn kim cương trong chuẩn chất lượng điều trị đột quỵ là tỷ lệ tái thông phải đạt trên 5% thì Bệnh viện Nhân Dân 115 đạt 11%.

Tại bệnh viện Nhân Dân 115 quy trình cấp cứu đột quỵ được thực hiện tối ưu. Một bệnh nhân đột quỵ khi vừa được nhập vào khoa cấp cứu đến lúc được tiêm thuốc tiêu sợi huyết chỉ còn 44 phút nhanh hơn so với hướng dẫn của tổ chức đột quỵ thế giới 16 phút.

Trong năm 2020, khoa Bệnh lý mạch máu não - Bệnh viện Nhân dân 115 đã điều trị gần 12, 835 bệnh nhân đột quỵ não. Việc rút ngắn thời gian nằm viện đối với bệnh nhân bị đột quỵ não từ 5,88 ngày vào năm 2016 xuống còn 4,03 ngày trong năm 2020 là một minh chứng thuyết phục về tính hiệu quả của quy trình điều trị. Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng là đơn vị dẫn đầu cả nước trong điều trị thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho bệnh nhân nhồi máu não cấp, với trên 1.000 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này, góp phần hạ thấp tỷ lệ tàn phế đáng kể cho người bệnh. Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kim cương của Tổ chức Đột quỵ thế giới dành cho Bệnh viện Nhân dân 115 là minh chứng mạnh mẽ nhất đối với những thành công mà các cán bộ và đội ngũ y – bác sĩ của bệnh viện đã làm được trong những năm qua trong việc điều trị đột quỵ.

Với chứng nhận đặc biệt này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập Bệnh viện Nhân dân 115 là đơn vị có:

Trung tâm đột quỵ đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn kim cương trong điều trị đột quỵ của Tổ chức đột quỵ thế giới.

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (ngoài cùng từ phải qua) trao bằng xác lập Kỷ lục và huy hiệu đến TS.BS. Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện (thứ 2 từ phải qua), BS.CKII. Trần Văn Sóng - Phó Giám đốc Bệnh viện (ngoài cùng bên trái) & PGS.TS. Nguyễn Huy Thắng (thứ 2 từ trái qua) - đại diện Bệnh viện Nhân Dân 115 .

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu chúc mừng Bệnh viện Nhân Dân 115. Ông đánh giá cao những nỗ lực mà Bệnh viện đã đạt được giúp giảm thiểu các biến chứng trong quá trình điều trị đột quỵ cho bệnh nhân. 

 

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại sự kiện

 

Cuối chương trình TS.BS. Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện đại diện Bệnh viện Nhân Dân 115 phát biểu và gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings. Đây là một danh hiệu cao quý đánh dấu sự nỗ lực và công hiến của tất các y bác sĩ tại bệnh viện. 

 

Với sự nỗ lực không ngừng mà tất các cán bộ và đội ngũ y – bác sĩ của bệnh viện đã làm đượcBệnh viện Nhân Dân 115 hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Đó còn là tín hiệu đáng mừng cho ngành y học Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực điều trị đột quỵ - một trong những căn bệnh nguy hiểm ngày nay.

 


Mỹ Linh - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ