Bức tranh xé giấy lớn nhất do một người thực hiện

05-04-2012

(Kỷ lục) - Bức tranh xé giấy có kích thước 1,4mx3m, nặng khoảng 60kg, trưng bày tại Nam Châu hội quán là một những điểm triển lãm các tác phẩm tạo hình mỹ thuật của Festival Huế 2010.

Tranh xé giấy được Hồ Đắc Hiệp ấp ủ thực hiện trong từ những ngày còn học tại trường Mỹ thuật Huế. Sau nhiều năm suy nghĩ đề tài, Hồ Đắc Hiệp nhận ra chính những hình ảnh dung dị, thân thương của đất nước Việt Nam như cảnh chăn trâu, giờ tan học, hay trời hừng đông… gây cảm hứng sáng tác cho anh.

Hồ Đắc Hiệp đã chọn đề tài "Đến hẹn lại lên” cho bức tranh xé giấy của mình, được anh làm trong 90 ngày, từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 5.2010, dùng 60kg giấy từ các tạp chí cũ: Thế giới phụ nữ, Thời trang, Golf, Heritage, Mỹ thuật… để chọn ra những trang có màu sắc theo ý muốn thể hiện.


Nói về đề tài này, anh cho biết gắn liền với quê hương Kinh Bắc của Thái tổ Lý Công Uẩn - vị vua đã dời đô từ Hoa Lư và xây dựng nên kinh đô Thăng Long cách nay đúng 1.000 năm. Kinh Bắc cũng là quê hương của các liền anh, liền chị với câu hát quan họ trữ tình, đằm thắm. Hình ảnh của mái đình, tàng cây cổ thụ, của màu áo quần các liền anh, liền chị… dễ đem đến sự thích thú, thiện cảm, tươi đẹp trong mắt người xem.

H.V - kyluc.vn
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ