Chiêm ngưỡng chiếc bánh pizza Đông Trùng Hạ Thảo đầu tiên của Việt Nam

21-05-2017

(Kyluc.vn) Việc kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo vào món ẩm thực Pizza, có nguồn gốc từ Châu Âu, là sự kết hợp độc đáo và táo bạo giữa Đông và Tây.

Đông Trùng Hạ Thảo vốn đã được biết đến từ ngàn xưa là vị thuốc quý, chỉ dành cho giới vua chúa. Với khoa học công nghệ phát triển, Việt Nam tự hào là một trong 5 quốc gia trên thế giới nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo.

 


Đông Trùng Hạ Thảo tươi, một sản phẩm của Công ty TNHH Herbal Nutrition Care ATD nghiên cứu, nuôi trồng
 

 

Vốn là vị thuốc quý, Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khoẻ, chống lão hoá, tăng cường sinh lực, nâng cao sức đề kháng …

Để giới thiệu đến đông đảo quan khách, vừa qua, thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo Trường Sinh thuộc Công ty TNHH Herbal Nutrition Care ATD đã kết hợp Thương hiệu Chez Guido để thực hiện chiếc bánh Pizza Đông Trùng Hạ Thảo đầu tiên tại Việt Nam.

 


Bánh Pizza Đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam ra mắt quan khách tại Hội ngộ 33
 

 

Chiếc bánh có chiều dài 1,2m ngang 90cm; được 10 người đầu bếp kinh nghiệm của Chez Guido, đơn vị từng sở kỷ Lục Việt Nam vào năm 2006 hoàn thiện. Chiếc bánh được thực hiện trong 60 giờ, chứa 500g bột Đông Trùng Hạ Thảo Trường Sinh được trộn trong đế bánh và 500g sợi Đông Trùng Hạ Thảo Trường Sinh tươi ở phần thân bánh. Trị giá của chiếc bánh hơn 150 triệu đồng. Chiếc bánh có hương vị thơm nhẹ đặc trưng của Đông Trùng Hạ Thảo và là món ăn vừa đặc sắc, ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.

 


Cận cảnh chiếc bánh
 


Việc kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo vào món ẩm thực Pizza, có nguồn gốc từ Châu Âu, là sự kết hợp giữa Đông và Tây. Đây là một ý tưởng mới mẻ và táo bạo, nâng tầm văn hoá ẩm thực của Việt Nam lên một bước tiến mới.

 


Đại diện Công ty TNHH Herbal Nutrition Care ATD (thứ 3 từ phải qua) nhận bằng xác lập Kỷ lục tại Hội ngộ
 


Tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 33 vào ngày 6/5/2017 tại TP.HCM, chiếc bánh này đã chính thức xác lập Kỷ lục Bánh Pizza Đông Trùng Hạ Thảo đầu tiên của Việt Nam đến Công ty TNHH Herbal Nutrition Care ATD.


Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ