Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 24. Bơ sáp (Đắk Lắk)

16-08-2012

(Kỷ lục) - Bơ sáp là đặc sản trái cây nổi tiếng của vùng cao nguyên Đắk Lắk. Bơ sáp thường ra trái vào đầu mùa thu. Bơ sáp Đắc Lắc trái to và không bị xơ. Bơ sáp trái không quá tròn và cũng không quá dài.

Có nhiều cách để ăn bơ, thông thường thi người ta ăn với sữa hoặc đường, cũng có thể ăn với muối tiêu, tùy theo sở thích của người ăn. Trái bơ còn có thể cắt ra trộn vào canh đang nóng để ăn với cơm hoặc làm món rau salade, trộn chung với vài loại rau khác. Cũng có người gọt bơ cắt thành từng lát rồi xào chung với hột gà để ăn với cơm. Điều đặc biệt là trái bơ không thể để lâu, không đóng hộp được.

Vì là loại bơ ngon nhất nên đến mùa bơ chín, các thương lái tập trung về Đắc Lắc để thu mua bơ đưa đi khắp nơi trong nước.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.




Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ