Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 25. Dâu tây Đà Lạt (Lâm Đồng)

16-08-2012

(Kỷ lục) - Dâu Tây Đà Lạt là đặc sản trái cây Đà Lạt được mọi người ưa thích. Dâu Tây có thể ăn trái , xay thành nước để uống, làm cocktail, xi-rô hoặc làm mứt. Vào mùa xuân, dâu Tây chín nhiều, trái to bằng ngón chân cái có màu đỏ tươi, vị ngọt chua và nhiều chất dinh dưỡng.

Dâu Tây được người Pháp đem từ đất nước họ gieo trồng thử nhiều nơi trên đất nước ta, nhưng chỉ có ở Đà Lạt là trồng được, cây ra trái to, có vị ngọt, còn những nơi khác thì trái nhỏ và chua. Vì vậy, có thể nói dâu Tây là đặc sản duy nhất của Đà Lạt.

Những năm cuối của thế kỷ 20 (1996), các doanh nghiệp trồng dâu ở Đà Lạt đã nhập nhiều giống dâu mới của Mỹ, New Zealand, Đài Loan... có đặc điểm trái lớn, màu đỏ tươi tự nhiên và cho năng suất cao hơn những giống dâu cũ. Trong đó, có giống dâu Selva màu đỏ đậm, trái tròn, ăn hơi chua nhưng vận chuyển đi xa được vì trái cứng, giòn.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.




Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ