Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 26. Hồng Đà Lạt (Lâm Đồng)

17-08-2012

(Kỷ lục) - Khí hậu mát mẻ của thành phố Đà Lạt là nơi thích hợp cho giống cây hồng. Trước đây ở Đà Lạt chỉ có 2 loại giống hồng là hồng vương (hay hồng chén): to như cái chén, loại hồng này nhiều hạt và dẻo.

Loại thứ 2 là hồng trứng: nhỏ chỉ vừa một miếng ăn, không hạt và cũng rất dẻo. Không riêng gì dân Đà Lạt mà cả những người ở nơi khác thích loại hồng trứng hơn vì nó đẹp và không hạt, ăn ngon. Ngoài trái hồng tươi, Đà Lạt còn có những loại hồng chế biến khác như: mức hồng, hồng khô, hồng vôi...

Việc sản xuất hồng khô ở Đà Lạt đã được cải thiện từ nhiều năm trước. Người ta lựa chọn những quả hồng tốt để làm nguyên liệu nên sản phẩm hồng khô ăn rất ngon, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Hiện nay ở Đà Lạt có rất nhiều giống hồng: hồng hỏa tiển, hồng giòn, hồng trứng, hồng tàu, hồng bom khía, hồng chén...

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.




Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ