Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 5. Quả đào Sa Pa (Lào Cai)

08-08-2012

(Kỷ lục) - Đào Sa Pa là đặc sản trái cây nổi tiếng từ xa xưa. Đào Sa Pa quả to, da vàng, cùi mềm, vị ngọt thanh. Việc buôn bán đào Sa Pa đặc biệt nhât là không bán cân hay bán chục mà từng giỏ tre dài.

Ăn đào Sa Pa người ta không cần gọt vỏ, không cần cắt làm đôi hay làm tư, mà sau khi rửa sạch cứ cầm cả quả cắn cho đến khi đụng hạt đào màu đỏ chót thì thôi.

Đào Sa Pa là giống đào do người nông dân trồng chứ không phải là đào rừng. Đào Sa Pa có nhiều loại giống: Đào bản địa, Vân Nam, đào Mèo và đào Tây. Tất cả các loại đào này đều cho trái vào khoảng tháng 6, tháng 7 dương lịch, đúng vào dịp hè nên du khách từ miền xuôi lên nghỉ mát được dịp thưởng thức và mua về làm quà cho gia đình.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố từ ngày 6.8.2012.
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ