Chính thức xác lập và công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 29. Bưởi Biên Hòa (Đồng Nai)

20-08-2012

(Kỷ lục) - Bưởi Biên Hòa hay bưởi Tân Triều là một đặc sản trái cây nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai, có xuất xứ từ Brazil. Theo tài liệu, bưởi Tân Triều do một linh mục mang giống từ Brazil về trồng trước sân nhà thờ lúc nhà thờ Tân Triều mới được xây dựng năm 1869. Cây bưởi cho trái trĩu cành và có vị ngọt thanh chưa từng thấy.Bưởi Biên Hòa hay bưởi Tân Triều là một đặc sản trái cây nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai, c�� xuất xứ từ Brazil. Theo tài liệu, bưởi Tân Triều do một linh mục mang giống từ Brazil về trồng trước sân nhà thờ lúc nhà thờ Tân Triều mới được xây dựng năm 1869. Cây bưởi cho trái trĩu cành và có vị ngọt thanh chưa từng thấy. Từ đó, nhân dân nhân giống trồng khắp nơi ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Mùa bưởi Biên Hòa bắt đầu từ tháng 10 và rộ lên trong hai tháng 11 và 12 âm lịch hàng năm. Bưởi Biên Hòa là giống bưởi đường lá cam, trái to, tròn đều, màu vàng sáng rất đẹp. Múi bưởi không bị lép, tép bưởi to ăn giòn và rất ngon.

Từ lâu, bưởi Biên Hòa đã chiếm lĩnh thị trường Sài Gòn và nhiều tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, bưởi ở đây cũng đã được các doanh nghiệp thu mua xuất khẩu ra nước ngoài.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ