Chính thức xác lập và công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 33. Dứa Bến Lức (Long An)

21-08-2012

(Kỷ lục) - Người ta thường nói “Ăn dứa đằng đít, ăn mít đằng đầu”. Đây là kinh nghiệm thực tiển về việc ăn trái cây của cha ông ta từ ngàn xưa. Điều đó chứng tỏ cây dứa có mặt trên đất nước ta tự lâu đời.

Dứa hay còn gọi là khóm hay thơm, loại cây này hầu như ở đâu trên đất nước Việt Nam cũng trồng được (trừ những nơi khí hậu quá lạnh).

Bến Lức là một huyện thuộc tỉnh Long An, cách thành phố Hồ Chí Minh không bao xa. Tại đây dứa được trồng nhiều và cho trái rất to. Dứa Bến Lức có vị ngọt đậm đà, thịt vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, ăn rất ngon miệng, được nhiều người ưa thích.

Dứa Bến Lức nói riêng, dứa Việt Nam nói chung, có rất nhiều công dụng: dùng để ăn tươi, nấu canh, kho cá, ép thành nước, đóng hộp… Đặc biệt trái dứa còn là một vị thuốc chữa bệnh sỏi thận trong đông y rất hay.

Khi mùa dứa đến, hai bên đường quốc lộ 1A (đoạn từ huyện Gò Đen đến hết huyện Bến Lức) người ta bày bán dứa rất nhiều.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.




Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ