Chính thức xác lập và công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 35. Sơ ri Gò Công (Tiền Giang)

21-08-2012

(Kỷ lục)- Sơ ri có tên khoa học là Mulpighia glabra L hay còn gọi là Acerola Barbados Cherry, là đặc sản trái cây của xứ Gò Công. Loại trái cây này chứa nhiều vitamin C. Một ly nước ép Sơ ri khoảng 150ml có hàm lượng VitaminC bằng 10 lít nước cam ép.

Sơ ri là loại cây than bụi, người ta trồng Sơ ri để lấy quả và làm cây cảnh. Qủa Sơ ri hình tròn, dẹt ở hai đầu và có 3 múi. Vỏ quả nhẵn bóng, mềm và rất dễ bị dập. Khi còn non, quả có màu xanh nhưng khi chín chuyển sang màu đỏ và vàng cam. Thịt quả Sơ ri có màu vàng nhạt và hạt màu trắng. Trọng lượng quả từ 3,8 – 5,5g.

Có 2 giống Sơ ri là giống Sơ ri ngọt và Sơ ri chua. Giống ngọt dùng để ăn tươi và tiêu thụ nội địa. Giống Sơ ri chua có năng suất cao nên được bà con nông dân ưa chuộng, trồng nhiều. Giống này ngoài tiêu thụ trong nước còn xuất khẩu ra nước ngoài

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.






Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ