Cuộc thi qui tụ nhiều món gỏi nhất

30-01-2012

Liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước" năm 2011 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 26.12.2011 đến 1.1.2012 tại Công viên 23/9, quận 1 là chương trình văn hóa về nghệ thuật ẩm thực phục vụ công chúng, du khách trong và ngoài nước.

Nhằm tôn vinh giá tri văn hóa ẩm thực, đồng thời quảng bá các món ăn đặc sắc của Việt Nam, trong khuôn khổ của liên hoan ẩm thực, ngày 29.12 Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức hội thi chuyên đề "Gỏi Việt Nam", bởi đây là một món ăn Việt Nam tuy đơn giản trong chế biến nhưng lại tạo sự lạ miệng và hấp dẫn không chỉ với người trong nước mà còn với du khách quốc tế.


Hội thi qui tụ sự tham gia của các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Các đầu bếp đã thực hiện trên 80 món gỏi như: Gỏi bắp bò thân chuối/chuối cây; gỏi bầu đại dương; gỏi gà thân chuối; gỏi xoài khô bò; gỏi bông so đũa; gỏi nấm kim châm; gỏi ba miền; gỏi bưởi - Biên Hòa; gỏi lục bình; gỏi cá cơm xoài sống; gỏi 7 vị Nón Lá; gỏi bò một nắng củ hủ dừa; gỏi hoa Thiên lý; gỏi vạn thọ; gỏi khô cá sặc ngũ sắc...Theo tiêu chuẩn chấm điểm của ban giám khảo, các món gỏi phải giòn, không bị nhão, màu sắc đẹp, hài hòa, mùi vị thơm ngon. Quan trọng nhất là có sự sáng tạo trong chế biến, trang trí (có thang điểm cao nhất)...

Kết quả có 14 món đạt huy chương vàng, 16 món đạt huy chương bạc, 20 món đạt huy chương đồng, 55 món đạt giải khuyến khích.

Kỷ lục trên được công bố vào lúc 16 giờ ngày 29.12.2011.

T.Bình

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ