Giáo xứ Nghĩa Thành (Nghệ An) xác lập Kỷ lục Tượng Chúa Hài Đồng lớn nhất Việt Nam

26-12-2017

​(Kỷ lục - VietKings) Dịp Giáng Sinh 2017, người dân địa phương và du khách quanh vùng khi đến với Giáo xứ Nghĩa Thành (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) được tận mắt chứng kiến và chiêm ngắm tượng Chúa Hài đồng cao tới 8 mét. Đặc biệt hơn công trình này được xác lập Kỷ lục Việt Nam ngay trong đêm giáng sinh 24/12/2017.

 

Tượng Chúa Hài Đồng được tạo tác từ xốp khối với kích thước lớn là công trình ý nghĩa mà Cha Xứ cùng các giáo dân Giáo xứ Nghĩa Thành thực hiện để mừng Chúa Giáng sinh.

 

Tượng Chúa Hài Đồng bằng xốp cao 8m, sải tay dang rộng 7m, được làm lên từ 20 khối xốp được đặt trên máng cỏ, ngoài ra xung quanh tượng còn được trang trí thêm các đèn led để tạo nên sắc màu lung linh, huyền ảo vào ban đêm.

 

Tượng do  nghệ nhân thực hiện trong thời gian gần 1 tháng với sự giúp sức của các giáo dân

 

 

Ngay trong đêm Giáng sinh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố Kỷ lục và trao bằng xác lập đến GIáo xứ Nghĩa Thành (Nghệ An) với công trình Tượng Chúa Hài Đồng lớn nhất được tạo tác từ xốp khối.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng VP Đại diện Phát triển các giá trị Kỷ lục miền Bắc (ngoài cùng bên trái) trao bằng xác lập và biểu tượng Kỷ lục Việt Nam đến Giáo xứ Nghĩa Thành

 

Bên cạnh công trình Tượng Chúa Hài Đồng, toàn bộ khuôn viên Thánh đường cũng được trang hoàng lộng lẫy với nhiều mô hình độc đáo nhằm giúp cho bà con giáo dân trong Giáo xứ Nghĩa Thành cũng như du khách và nhân dân trong vùng có một mùa Giáng sinh đầy ấm áp và ý nghĩa.


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ