Giới thiệu Top 5 đặc sản cháo nổi tiếng Việt Nam

08-08-2012

(Kỷ lục) - Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống của người Việt, có thể dùng cho mọi đối tượng: người già, trẻ em, người bệnh, thậm chí dành cho cả người khỏe mạnh.

Năm lợi ích của cháo: trị đói, trừ khát, điều hòa phong, làm sạch bàng quang (và huyết quản) và tiêu hóa các đồ ăn sống còn lại đã được đức Phật nói đến trong Tăng Chi Bộ Kinh (chương 5, phần Cháo).

Nhiều câu tục ngữ Việt Nam nhắc đến cháo: ăn một bát cháo chạy ba quãng đồng, ăn cháo để gạo cho vay, ăn cháo đá bát, tiền trao cháo múc, bữa rau bữa cháo, cơm hàng cháo chợ, mượn đầu heo nấu cháo v.v… nhưng đây chỉ là những câu nói ví von không chuyên chở được những lợi ích thực tiễn của cháo.

Vào những ngày tiết trời mưa gió, lành lạnh, thưởng thức tô cháo sực nức mùi thơm hay ngồi bên nồi lẩu cháo nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cũng như những món ăn thức uống khác, mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều mang phong vị ẩm thực rất riêng. Cháo cũng vậy!

Mời bạn xem qua Top 5 đặc sản cháo Việt Nam nổi tiếng:

1. Cháo ấu tẩu (Hà Giang)


2. Cháo lươn (Nghệ An)


3. Cháo bột Hải Lăng (Quảng Trị)


4. Cháo yến sào (Khánh Hòa)


5. Cháo lòng Cái Tắc (Cần Thơ)Top này liên tiếp lọt vào 3 vòng đề cử trong thời gian qua, 65 thành viên Hội đồng tư vấn, hội đồng biên tập của Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam sẽ thẩm định, xác lập và chính thức công bố kỷ lục vào giữa tháng 9.2012.

Đây là hành trình tìm kiếm và quảng bá đặc sản Việt Nam đầu tiên năm 2012. Hành trình được cập nhật, bổ sung thông tin danh sách đặc sản các vùng miền mỗi năm và công bố định kỳ vào tháng 9 hàng năm.

Đơn vị giới thiệu

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam

Trung tâm sách Top Việt Nam

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ