Kỷ lục gia Nguyễn Minh Khôi: Mục tiêu sống còn của GMI là tạo động lực và truyền cảm hứng cho người Việt toàn cầu

19-01-2018

(Kỷ lục - VietKings) Nhân dịp GMI chính thức đi vào hoạt động vào tháng 1/2018, BBT Kyluc.vn đã có cuộc trao đổi thú vị cùng Kỷ lục gia, Kiện tướng Võ thuật quốc tế, Diễn giả Nguyễn Minh Khôi – Chủ tịch HĐQT GMI nhằm giúp quý độc giả hiểu thêm về tổ chức này.


1. Chào anh Khôi, trước tiên thay mặt BBT, trân trọng chúc mừng anh và các cán bộ - nhân viên của GMI nhân dịp GMI chính thức đi vào hoạt động. Được biết, GMI có tiền thân là Công ty TNHH Win, vậy lý do nào anh quyết định thành lập GMI?

Từ năm 2013, tôi bắt đầu hoạt động công ty THHH Win với mong muốn truyền động lực cho người Việt bằng những kiến thức mà tôi học được, nhưng sau 5 năm hoạt động miệt mài, tôi thấy rằng nhu cầu của xã hội hiện nay rất lớn, tôi không thể làm một mình được nữa và tôi cần những người giỏi, có chuyên môn, có tâm huyết để cùng tôi tiếp tục thực hiện mục đích tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Từ đó, tôi đặt vấn đề với những người thầy, người bạn của tôi để đồng hành cùng tôi xây dựng nên GMI nhằm tạo một môi trường phù hợp, nhân rộng những giá trị tốt đẹp mà GMI sẽ mang lại, không chỉ cho người Việt Nam ở khắp mọi nơi mà kể cả người nước ngoài, thiết lập nên một mô hình toàn cầu.

 2. GMI được thành lập với những mục tiêu cụ thể như thế nào, thưa anh?

GMI được thành lập với những mục tiêu rất rõ ràng từ tên gọi, GGlobal, MMotivation, IInspiration, đó chính là tạo động lực và truyền cảm hứng cho người Việt toàn cầu. Bởi bất kì ai trong xã hội đều có thể gặp những vấn đề cần giải quyết về gia đình, xã hội, kinh tế... Ai cũng có thể gặp phải những áp lực. Chính vì thế, GMI mong muốn tập hợp những con người tài giỏi, tâm huyết để cùng chia sẻ tất cả những gì họ đã trải qua, chia sẻ những bài học, kinh nghiệm, hướng giải quyết tích cực đến tất cả mọi người, cho họ thêm động lực, sự mạnh mẽ, sự tử tế trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là truyền cảm hứng cho giới trẻ có mục tiêu sống, sống có khát vọng, sống có ích cho bản thân, có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

 Ngoài ra, GMI mong muốn tạo những giá trị tốt đẹp đến với những bậc cha mẹ biết cách tạo động lực nuôi dạy con, giúp con phát triển theo cách tự nhiên, đúng năng lực và nguyện vọng của bản thân.

3. Anh có thể bật mí một số chương trình, hoạt động cụ thể của GMI nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra trong năm 2018?

Chúng tôi có tất cả 7 dự án lớn, dự án đầu tiên mà tôi muốn chia sẽ đó là Tạo động lực xuyên Việt, chúng tôi muốn đem chương trình này đến với 63 tỉnh thành, ở những nơi mà tôi biết các bạn trẻ không có điều kiện để tham gia và chương trình này hoàn toàn miễn phí với khoảng 3 đến 5 ngàn người ở mỗi tỉnh thành. Tôi mong muốn những kiến thức của tôi có thể truyền đạt đến các em, giúp các em có thể nhận ra giá trị của bản thân và thay đổi lại tư duy, nhận thức được ý nghĩa của việc học và các mối quan hệ để thành công trong cuộc sống, đó là những mong muốn của chúng tôi đối với các bạn thanh thiếu niên trong chương trình Tạo động lực xuyên Việt.

 Ngoài ra, GMI đang gấp rút thực hiện chương trình Sau bốn giờ (AFP: After Four Pm) tập trung vào đối tượng học sinh tiểu học. Chương trình này được nghiên cứu khoa học và phát triển bởi PGS.TS Lương Thị Ánh Ngọc, với hy vọng đây là giải pháp tối ưu nhất cho các bậc phụ huynh, không những thế, chương trình còn giúp con trẻ phát triển tự tin hơn, chủ động hơn, kích hoạt và phát huy tiềm năng qua âm nhạc, võ thuật tạo ra môi trường để các em có thể vận động phát triền thể chất, khỏe mạnh hơn, nên quý vị phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm .
Ngoài ra chúng tôi còn có chương trình huấn luyện MMS, đây là chương trình rèn luyện võ thuật, truyền động lực và sự tự tin. Chương trình được huấn luyện tại học viện hoặc chúng tôi có thể triển khai huấn luyện viên đến nhà bạn nếu bạn không có thời gian đưa đón con bạn. Tất cả huấn luyện viên của chúng tôi đều là những vận động viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản sẽ dạy cho các em võ thuật và tự vệ, bảo vệ bản thân trước nạn bạo lực học đường và xâm hại tình dục, qua đó luyện ý chí và tinh thần cho các em. Cũng từ đó, giúp các em tư duy tích cực hơn, tránh xa và từ bỏ những thói quen xấu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn dạy các em kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử trước đám đông, giúp các em tự tin phát triển một cách toàn diện.

Chương trình thứ 3 là chương trình Thần đồng, một chương trình chúng tôi rất tâm đắc, tập hợp rất nhiều vị chuyên gia nổi tiếng và tâm huyết. Chương trình sẽ thực hiện trong 10 tháng tại học viện GMI với mục tiêu đánh thức niềm tin và đam mê của các em, giúp các em sống có khát vọng, tử tế với mọi người và hiếu thảo với cha mẹ. Ngoài ra các em còn được dạy và cách quản lý thời gian và vận hành tài chính. Chắc chắn rằng sau một năm, các em sẽ mạnh dạn hơn với những kiến thức được học tại GMI, các em có võ thuật để tự vệ, có kỹ năng để hòa nhập, có tư duy để thành công, sống có ích cho gia đình và xã hội, khiến cha mẹ tự hào.

Ngoài ra chúng tôi có những chương trình đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp, tạo động lực cho nhân viên sống và làm việc một cách chuẩn mực, có nhiều năng lượng để cống hiến cho doanh nghiệp.
Hiện nay, chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị cho khóa học hè “Challenge me summer”, thông qua chương trình, các em sẽ lĩnh hội được tinh thần của một người võ sĩ khi thi đấu, tôi sẽ chia sẻ hết tất cả mọi thứ tôi học được trong thời gian tôi được học hỏi và rèn luyện tại đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Tôi muốn rằng, các em sẽ được học những kỹ năng mà tôi đúc kết được tại môi trường GMI, từ đó, giúp các em có thể thích nghi được với mọi môi trường từ gia đình đến xã hội để tự lập hơn trong cuộc sống .

Tiếp theo là chương trình Teambuilding được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp với sự khác biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại GMI. Chúng tôi đào tạo tư duy và ý chí vượt sợ hãi, giúp các bạn phát huy được sức mạnh của con người thông qua các trò chơi được nghiên cứu khoa học, không những mang tinh thần đồng đội mà còn kích thích bạn phát huy khả năng tiềm tàng để vượt qua những mục tiêu công ty đề ra.

Đó là những chương trình chính mà chúng tôi sẽ khởi động trong năm 2018 này, mặc dù công việc rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực hết mình vì đây là tâm huyết và sứ mệnh của GMI và chúng tôi quyết tâm làm để mang đến những giá trị mà chúng tôi mong muốn được cống hiến cho xã hội, cho người Việt .

4. GMI có các thành viên trong Hội đồng Quản trị là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, cơ duyên nào đưa anh và mọi người đi đến việc thành lập GMI?
Anh có thể giới thiệu một chút về những người đồng hành này?


Đến thời điểm này, tôi rất biết ơn những thành viên trong ban Hội đồng Quản trị, họ là những người bạn rất thân thiết, cộng sự và là những người thầy ngoài xã hội. Tôi rất may mắn được quen biết và học hỏi từ họ, sau khi nghe những chia sẻ về ước mơ được mang đến những giá trị đến cho xã hội, học đã cảm động và quyết định đồng hành cùng tôi thành lập nên GMI.

 

Các thành viên trong Hội đồng Quản trị GMI


Đầu tiên là Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam với sự dẫn dắt của ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc.
Thứ hai là anh Nguyễn Hoài Vũ, Viện trưởng Viện Phát triển Quản lý và Đào tạo Việt Nam.
Tiếp theo là PGS.TS Lương Thị Ánh Ngọc, Trưởng khoa Giáo dục thể chất Đại học TDTT
Thứ tư là chị Trần Thị Kim Ngọc, trước đây chị từng là quản lý của một tập đoàn Mỹ, nhưng hiện nay chị về điều hành GMI.
Thứ năm là anh Đăng Thái Hòa, ngừơi có nhiều năm kinh nghiệm làm Teambuilding và hiện là giám đốc công ty chuyên về lĩnh vực này.
Thứ sáu là anh Nguyễn Đình Tấn, nhà đầu tư và đào tạo về vận hành tài chính, tiền tệ.
Tiếp theo là anh Ngô Quốc Thanh, Gíam đốc công ty Ngô Gia Phát chuyên về công nghệ âm thanh sẽ hổ trợ chúng tôi xây dựng lớp học hiện đại sử dụng công nghệ thông minh cho GMI.
Thứ tám, là cô TS Đỗ Ngọc Luyến, cô là Giảng viên tại trường Đại học KHXH&NV và một số trường Đại học tại Hàn Quốc, cô cũng là người khuyến khích chúng tôi phát triển mô hình GMI tại Hàn Quốc trong tương lai.
Cuối cùng là tôi, Nguyễn Minh Khôi.

 

Kỷ lục gia Trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong chúc mừng sự kiện khai trương GMI
 

4. Một vấn đề lớn gây lo ngại hiện nay là tình trạng giới trẻ dễ rơi vào trạng thái stress, có thể đi đến quyết định tìm đến cái chết để “giải thoát”, anh nghĩ gì về vấn đề này ở góc nhìn của một người “tạo động lực” và GMI có những khóa học cụ thể nào để tạo động lực cho nhóm đối tượng này?

Theo khảo sát cho thấy, cứ có 5 thanh niên thì có 1 người có ý định tự tử hoặc đã từng có ý định tự tử. Theo tôi, sở dĩ xảy ra vấn đề trên là do áp lực đến từ phía gia đình và những mối quan hệ trong xã hội khiến các em bị stress. Ngoài ra, chúng ta cũng thấy tỉ lệ thất nghiệp của cử nhân và thạc sĩ hiện nay rất cao, nguyên nhân do các bạn không có đủ kỹ năng và kinh nghiệm trong cuộc sống để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hơn nữa, những áp lực của việc học tập và những mối quan hệ khác, cùng sự kỳ vọng quá cao của cha mẹ vô tình tạo ra áp lực cho con trẻ, lâu ngày dồn nén khiến các em dễ có ý định hủy hoại bản thân, tìm đến cái chết.

GMI đang nỗ lực xây dựng những chương trình đặc biệt để tìm cách giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ tạo ra áp lực cho các em trong tầm kiểm soát, để từ đó huấn luyện các em vượt qua áp lực, giúp các em làm quen, dám đối mặt với áp lực và biến nó thành động lực để hướng đến thành công trong cuộc sống. Tại GMI, các khóa học đều được tạo ra nhằm mục đích huấn luyện ý chí của con người và tạo động lực sống có ích cho xã hội như khóa học “Dare to Win”, MMS, AFP, và khóa học Thần đồng... Để biết thêm thông tin và được tư vấn rõ hơn, quý vị có thể liên hệ đến hotline của GMI theo số 0938783000 hoặc truy cập Fanpage GMI- Học viện truyền ý chí và website Hocviengmi.com để biết thêm chi tiết.

 


 
5.  Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực truyền cảm hứng và động lực, câu nói nào anh tâm đắc nhất?

Trải qua hơn 9 năm trong sự nghiệp tạo động lực cho mọi người, có rất nhiều câu nói tôi rất tâm đắc, nhưng câu nói mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất cũng là câu nói mà tôi đưa vào cuốn sách “Trở thành Nhà vô địch từ khát vọng" của tôi đó là: “Có một điều đừng bao giờ đánh mất, đó chính là niềm tin".

 

 

Bởi tôi cho rằng, khi chúng ta có niềm tin vào bản thân, vào con người, vào những điều tốt đẹp trong xã hội thì chúng ta sẽ có động lực đi tìm và tạo ra nó. Nếu một người nào đó không tin vào người khác, có nghĩa là người đó không tin vào chính mình. Nếu một người không tin vào điều tốt, chứng tỏ trong cuộc đời của họ chưa bao giờ làm điều tốt và nếu một người không tin vào chính mình, chứng tỏ cuộc sống của họ đang đi vào bế tắc. Nhưng ở GMI, các bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo dựa trên sự nghiên cứu về tâm lý và khoa học rất bài bản và rõ ràng giúp các bạn tin vào bản thân mình, tạo môi trường thành công để các bạn nói ngôn ngữ của những người thành công, đó chính là sứ mệnh của GMI.

Trân trọng cảm ơn anh!
Kính chúc anh và GMI đạt nhiều thành công.


Quỳnh Ngọc (Thực hiện)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ